Sĩ tử làm bài 30 phút rồi viết tỷ số World Cup kín tờ nháp

Nam sinh Lâm Đồng viết kết quả World Cup kín tờ giấy nháp môn Hoá sau khi làm bài thi khoảng 30 phút.

Nam sinh Lâm Đồng viết kết quả World Cup vào tờ giấy nháp môn Hoá. Ảnh: Minh Nhật.
Nam sinh Lâm Đồng viết kết quả World Cup vào tờ giấy nháp môn Hoá. Ảnh: Minh Nhật.
Sáng 26/6, các thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia. Bên cạnh những câu chuyện hay, ý nghĩa thì hình ảnh tờ giấy nháp viết chi tiết tỷ số các trận đấu tại World Cup 2018 của một thí sinh trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

Nhật Minh - chủ nhân bài đăng - xác nhận đó là tờ giấy nháp trong bài thi môn Hóa học của cậu sáng 26/6. 10X tiết lộ cậu xét đại học môn Toán, Vật lý, Tiếng anh nên Sinh học và Hóa học chỉ làm bài để chống liệt nên không quá chú trọng.

Nhật Minh cho biết đề Hóa năm nay cậu làm được khoảng 20 câu đầu, đối với học sinh trung bình có thể đạt 5-6 điểm. Nam sinh viết kết quả các trận đấu của World Cup 2018 vào giấy nháp bởi cậu chỉ mất 30 phút làm bài và xong khá sớm.

10X tiết lộ ôn thi bận rộn song cậu không bỏ lỡ một trận đấu nào từ đầu giải tới giờ. Bên cạnh đó, nam sinh còn cho rằng việc ghi nhớ diễn biến cùng kết quả trận đấu dễ hơn nhiều so với kiến thức.

"Việc vừa ôn thi vừa theo dõi bóng đá khiến mình phân tâm và sao nhãng rất nhiều. Song xem bóng đá phần nào giúp mình giải toả căng thẳng và thoả mãn được niềm đam mê với môn thể thao vua", nam sinh chia sẻ.

10X cho hay với khả năng của mình, cậu định nộp hồ sơ vào trường ĐH Kinh tế TP.HCM, chuyên ngành Quản trị sự kiện và giải trí. Song thấy bản thân không đủ sức nên Minh sẽ xét học bạ và chọn một trường khác phù hợp hơn.

Nhận xét về đề thi năm nay, Nhật Minh cho rằng đề có tính phân loại cao, trung bình từ 5-6 điểm, để đạt từ 7 điểm trở lên phải thực sự tập trung ôn luyện.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá