Sợ lộ 'binh pháp', tuyển Anh dựng hàng rào 4m quanh sân tập

TPO - Để tránh sự nhòm ngó từ các đối thủ, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã yêu cầu dựng hàng rào cao gần 4m quanh sân tập World Cup của Tam Sư.

Hàng rào 4m quanh sân tập của thầy trò HLV Gareth Southgate.

​
Hàng rào 4m quanh sân tập của thầy trò HLV Gareth Southgate. ​

FA cho rằng cách này giúp các cầu thủ tập trung tập luyện và có thể tránh được sự quan tâm quá đà của giới truyền thông cũng như người hâm mộ. Quan trọng hơn, chiến thuật của họ cũng sẽ không bị lộ trước các đối thủ.

Mặc dù khu đóng quân của tuyển Anh được đặt tại Repino- một thị trấn nhỏ nằm ở Tây bắc thành phố St Petersburg, rất yên tĩnh và chỉ khoảng 2.500 dân, nhưng FA vẫn muốn các cầu thủ của họ được tập luyện trong điều kiện tốt nhất có thể.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chưa có quy định về việc xây dựng hàng rào quanh sân tập của các đội bóng, nhưng nước chủ nhà vẫn đồng ý đáp ứng yêu cầu này của đội bóng xứ xở sương mù. Anh là đội tuyển duy nhất có hàng rào cao đến gần 4m quanh sân tập.

Để chuẩn bị cho World Cup, FA cũng chi tới hàng chục nghìn USD để nâng cấp sân tập. Bên cạnh đó, một khách sạn 117 phòng cũng được tuyển Anh thuê trọn gói và tăng cường an ninh nghiêm ngặt.

Trước đó, một thiết bị camera của đài Trung Quốc CCTV đã bị phát hiện trong sân tập của tuyển Anh. Chỉ 3 phút, cảnh sát Nga đã xuất hiện và yêu cầu chủ sở hữu thiết bị xuất trình thẻ tác nghiệp. "Cuộc trò chuyện” kéo dài đến hơn 20 phút, trước khi phóng viên được thả.

Tuyển Anh sẽ ra quân gặp Tunisia vào ngày 18/6, tiếp đó là cuộc chạm trán với Panama ở Nizhny Novgorod vào ngày 24/6 và trận đấu với Bỉ tại Kaliningrad vào ngày 28/6.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng