Tây Ban Nha bị loại khỏi World Cup, HLV 'đóng thế' nói gì?

TPO - HLV tạm quyền Fernando Hierro của Tây Ban Nha, đã đứng ra nhận trách nhiệm sau khi La Roja bị chủ nhà Nga loại khỏi World Cup 2018.

HLV Fernando Hierro đứng ra nhận trách nhiệm.
HLV Fernando Hierro đứng ra nhận trách nhiệm.
Trong trận đấu ở vòng 1/8 đêm qua, Tây Ban Nha đã bị Nga cầm hòa 1-1 trong suốt 120 phút thi đấu. Sau đó, họ thua 3-4 trước đội chủ nhà World Cup 2018 trong loạt đá luân lưu 11m và bị loại khỏi World Cup 2018 cho dù được đánh giá cao hơn hẳn.

Trận thua này đã khép lại một "chiến dịch" World Cup hỗn loạn của đội tuyển Tây Ban Nha. Họ đã sa thải HLV Júlen Lopetegui chỉ 2 ngày trước lễ khai mạc World Cup 2018 vì HLV này “đi đêm” với Real Madrid. Fernando Hierro trở thành HLV tạm quyền nhưng không thể hiện được điều gì đặc biệt.

Trong 3 trận vòng bảng, Tây Ban Nha chỉ thắng được Iran trong khi bị Bồ Đào Nha và Morocco cầm hòa. Họ cũng để thủng lưới 5 lần và tiếp tục cho thấy sự yếu kém trong trận đấu với Nga đêm qua.
Tây Ban Nha bị loại khỏi World Cup, HLV 'đóng thế' nói gì?  - ảnh 1 Fernando Hierro an ủi đội trưởng Sergio Ramos
Sau thất bại, HLV "đóng thế" Fernando Hierro đã đứng ra nhận trách nhiệm. Ông nói: “Nếu có một người chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra, đó là tôi. Tôi là HLV và tôi phải chịu trách nhiệm, các bạn đừng đổ lỗi cho các cầu thủ. Tây Ban Nha có đội hình tuyệt vời và được làm việc với họ là niềm vui thực sự”.

“Chúng tôi đến World Cup 2018 với rất nhiều điều tuyệt vời và không ai nghĩ rằng chúng tôi sẽ bị loại sớm. Đó là điều rất đáng thất vọng nhưng chúng tôi đã cố gắng, đã mạo hiểm tấn công để chiến thắng. Nhưng bóng đá luôn là như vậy, không phải lúc nào bạn cũng chiến thắng”.

“Tất cả đều cảm thấy bị tổn thương. Bất chấp các sự cố, chúng tôi vẫn luôn cam kết cùng nhau ngay từ ngày đầu tiên. Và nếu ai đó đòi hỏi trách nhiệm, tôi sẽ là người đứng ra đầu tiên. Se luôn là như vậy”.

Bên cạnh đó, Fernando Hierro cũng ám chỉ ông sẽ không tiếp tục dẫn dắt Tây Ban Nha sau thất bại này. HLV 50 tuổi này nói: “Ở lại hay không không phải quyết định của tôi. Và sau khi bị loại khỏi World Cup thì việc đó không còn quá quan trọng nữa”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá