Tây Ban Nha lập kỷ lục chuyền bóng ở World Cup

TPO - Đoàn quân của HLV Fernando Hierro thiết lập kỷ lục khi thực hiện 770 đường chuyền thành công trong 90 phút chính thức trong trận thua Nga tại vòng 1/8 World Cup 2018 tối qua.

Tây Ban Nha lập kỷ lục chuyền bóng ở World Cup
Hoà 1-1 sau 120 phút thi đấu, đội tuyển Nga đã kéo Tây Ban Nha vào loạt đá luân lưu cân não để phân định thắng bại. Trên chấm 11m, thủ môn Nga Akinfeev đã chơi xuất sắc khi cản phá thành công hai quả luân lưu của Tây Ban Nha giúp Nga giành chiến thắng 4-3 để ghi tên mình vào tứ kết World Cup 2018.
Rời sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh, Tây Ban Nha vẫn kịp thiết lập cho mình một kỷ lục. Theo thống kê của Opta, đoàn quân của HLV Fernando Hierro thực hiện 770 đường chuyền thành công trong 90 phút chính thức. Kỷ lục trước đó thuộc về Argentina trong trận hạ Hy Lạp 2-0 ở World Cup 2010. Thời điểm đó, các học trò của HLV Diego Maradona tung ra 703 đường chuyền chính xác.
Ramos là cầu thủ tung ra nhiều đường chuyền chính xác nhất trong trận này với 174 đường chuyền- thành tích cao nhất từ đầu giải. Trong khi đó, toàn bộ cầu thủ tuyển Nga chỉ có 191 đường chuyền thành công.
Tính cả ở hai hiệp phụ với Nga, Tây Ban Nha có tới 1006 đường chuyền thành công, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Đội bóng xứ bò tót đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác lên tới 90%, cùng với tỷ lệ cầm bóng lên tới 79%.
Tuy nhiên, trái ngược với số đường chuyền thì số cơ hội Tây Ban Nha tạo ra trước khung thành đối thủ quá ít ỏi. Một số nhận xét cho rằng, Tây Ban Nha chỉ biết chuyền chứ không biết đưa bóng đến chân tiền đạo.
Dù lập kỷ lục, Tây Ban Nha vẫn phải ngậm ngùi chia tay World Cup ở vòng 1/8. Trong khi đó, Nga chờ đợi gặp Croatia ở tứ kết.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá