Thăng hoa rực rỡ, Ronaldo thiết lập hai kỷ lục mới

TPO - C.Ronaldo quen với việc thiết lập những kỷ lục cá nhân ở cấp CLB, nhưng không chỉ vậy, anh cũng đang rất thành công trong việc chinh phục những kỷ lục mới cùng đội tuyển quốc gia.

Thăng hoa rực rỡ, Ronaldo thiết lập hai kỷ lục mới

Ngay phút thứ hai ở trận đấu giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, C.Ronaldo khiến đồng đội ở cấp CLB Nacho phạm lỗi trong vòng cấm địa và đem một quả phạt đền, anh dễ dàng đánh bại De Gea từ chấm 11m để mở tỉ số. Kỷ lục bàn thắng nhanh nhất ở World Cup thuộc về Jose Augusto, năm 1966 ông ghi bàn vào lưới Hungary chỉ sau khi trận đấu bắt đầu có 1 phút 35 giây.

Tất nhiên C.Ronaldo chưa thể trở thành người ghi bàn nhanh nhất World Cup, song bàn thắng đầu tiên ở World Cup 2018 cũng tới cho C.Ronaldo kỷ lục, anh là người đầu tiên có thể ghi bàn ở tám giải đấu liên tiếp khác nhau tính từ cấp châu lục trở lên (World Cup, European Championships hoặc Copa America).

Chưa một cầu thủ châu Âu hay Nam Mỹ nào làm được như CR7. Ngoài ra với việc ghi bàn mở tỉ số cho Bồ Đào Nha, C.Ronaldo còn trở thành cầu thủ thứ tư ghi bàn ở bốn kỳ World Cup khác nhau, trước đó anh đều đã ghi bàn ở World Cup 2006, 2010 và 2014.

Sau khi mở tỉ số sớm, C.Ronaldo còn hai lần sút tung lưới của De Gea để hoàn thành cú hat-trick. Đây là lần lập hat-trick thứ 51 trong sự nghiệp của C.Ronaldo và cũng khá bất ngờ khi là hat-trick thứ 51 tại World Cup.

Ở tuổi 33 và 130 ngày, C.Ronaldo trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất có thể lập hat-trick ở World Cup.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng