Thủ môn Ai Cập từ chối nhận giải 'Cầu thủ hay nhất trận'

TPO - Người hùng của tuyển Ai Cập Mohamed El-Shenawy có hành động khiến nhiều người bất ngờ khi từ chối nhận giải thưởng "Cầu thủ hay nhất trận" trong trận ra quân World Cup.

Thủ môn Ai Cập từ chối nhận giải 'Cầu thủ hay nhất trận'

Thủ môn Ai Cập từ chối nhận giải 'Cầu thủ hay nhất trận' - ảnh 1 El-Shenawy có nhiều pha cứu thua xuất sắc
Bị đánh giá chiếu dưới so với Uruguay, nhưng Ai Cập chỉ phải thất bại 0-1 sít sao ở trận ra quân bảng A nhờ màn trình diễn xuất sắc của thủ môn Mohamed Elshenawy. Thủ thành 29 tuổi đã làm nản lòng rất nhiều ngôi sao bên phía Uruguay như Luis Suarez hay Edinson Cavani. Anh thực hiện rất nhiều pha cản phá xuất sắc và chỉ để thủng lưới ở phút 89 bởi pha đánh đầu khó của Gimenez.
Sau trận đấu, El-Shenawy được bầu chọn là "Cầu thủ hay nhất trận" và được nhận giải thưởng từ nhà tài trợ của World Cup năm nay, hãng bia nổi tiếng Budweiser. Tuy nhiên, thủ thành Ai Cập đã từ chối nhận giải thưởng này.
Lý do là El-Shenawy theo đạo Hồi nên không uống các đồ uống có cồn và đồ uống có liên quan mật thiết đến cồn. Đây là lần đầu tiên một cầu thủ từ chối nhận giải "Cầu thủ hay nhất trận" ở World Cup 2018. Nhưng trước đây trên thế giới đã có nhiều ngôi sao làm điều tương tự, như Didier Drogba.
Ai Cập nằm trong số bảy quốc gia có dân số chiếm phần đa là người Hồi giáo tại World Cup 2018, cùng với Saudi Abria, Morocco, Iran, Tunisia, Senegal và Nigeria. Nhiều ngôi sao ở World Cup năm nay cũng theo đạo Hồi như Mesut Ozil của Đức và Paul Pogba của Pháp.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá