DMCA.com Protection Status

Thua Nga, sao Tây Ban Nha cạnh khoé sếp lớn

TPO - Thất vọng sau khi ĐT Tây Ban Nha bị chủ nhà Nga loại trên chấm luân lưu 11m, Koke cho rằng, thất bại của “Bò tót” tới từ sai lầm của ban lãnh đạo Liên đoàn bóng đá nước này, đặc biệt là sự kiện sa thải HLV Julen Lopetegui.

Koke đổ trách nhiệm cho LĐBĐ Tây Ban Nha trong thất bại của đội nhà.
Koke đổ trách nhiệm cho LĐBĐ Tây Ban Nha trong thất bại của đội nhà.

Đêm qua (1/7), ĐT Tây Ban Nha bước vào trận đấu thuộc vòng 1/8 World Cup 2018 với chủ nhà Nga. Họ đã khởi đầu tương đối thuận lợi khi vượt lên dẫn trước nhờ pha đá phản lưới nhà của Sergei Ignashevich. Tuy nhiên tới cuối hiệp 1, Nga được hưởng 1 quả đá phạt đền và Artem Dzyuba đã cân bằng tỷ số 1-1. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của 120 phút thi đấu, buộc hai đội phải phân thắng thua trên chấm luân lưu 11m và Nga đã trở thành đội giành vé tứ kết.

Sau trận đấu, các tuyển thủ Tây Ban Nha đã trải qua cảm giác vô cùng thất vọng, trong đó có Keke, người đã trọn vẹn 120 phút và đá hỏng 1 quả luân lưu 11m. Thậm chí tiền vệ của Atletico Madrid còn không ngần ngại đỗ lỗi cho các quan chức bóng đá nước nhà. Cụ thể anh cho rằng, thất bại của ĐT Tây Ban Nha một phần tới từ sai lầm của ban lãnh đạo LĐBĐ Tây Ban Nha, mà điển hình là việc sa thải HLV Julen Lopetegui ngay trước thềm giải đấu, khiến tâm lý của các tuyển thủ bị ảnh hưởng.

"Tôi không rõ sự có mặt của huấn luyện viên Hierro hay một người khác có thay đổi lối chơi của Tây Ban Nha hay không nhưng thực tế, đội tuyển vẫn thi đấu với phong cách như vậy. Hy vọng, điều này không thay đổi trong tương lai. Thực tế, sự ra đi của Julen Lopetegui không làm thay đổi nhiều điều. Chúng tôi hiểu rằng sẽ phải làm mọi thứ để thành công. Dù vậy, việc thiếu vắng Julen Lopetegui, chúng tôi đã mất đi thủ lĩnh thực sự. Hierro dù sao cũng đã làm những gì tốt nhất có thể rồi", Koke cho hay.

Được biết trong những ngày tới, LĐBĐ Tây Ban Nha sẽ nhóm họp để xem liệu có tiếp tục đặt niềm tin vào HLV tạm quyền Hierro hay sẽ gấp rút tìm kiếm một HLV mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng