Thủng lưới 6 bàn, Panama vẫn nói... gặp may

TPO - Thua thảm đội tuyển Anh nhưng HLV Hernan Gomez của Panama vẫn cho rằng đội bóng của ông khá may mắn khi không thủng lưới nhiều hơn.

HLV Hernan Gomez sợ Panama thua thảm Anh trong hiệp 2.
HLV Hernan Gomez sợ Panama thua thảm Anh trong hiệp 2.
Ở cuộc đọ sức đêm qua, Panama đã bị Anh đè bẹp với tỉ số 1-6. Bất chấp thất bại nặng nề này, HLV Hernan Gomez vẫn nhìn ra điểm tích cực. Theo ông, Panama đã có thể thua đậm hơn.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ cách biệt trên bảng tỉ số có thể lớn hơn nữa. Chúng tôi đã có thể phải chịu nhiều bàn thua hơn nữa, nhưng điều đó không xảy ra. Chúng tôi nỗ lực đến cùng để chống lại người Anh và tránh một thảm họa lớn hơn trong hiệp 2”, HLV Hernan Gomez nói.

“Đội tuyển Anh chơi rất hiệu quả. Nhưng cũng có những thời điểm mà họ không thể giải mã cách chúng tôi chơi bóng và rơi vào bế tắc”.

“Ở giờ nghỉ giữa hiệp, tôi đã nói với trợ lý rằng: ‘Tôi đang cảm thấy sợ hãi’. Chúng tôi không thể nghĩ về việc gỡ hòa. Lúc ấy, chúng tôi chỉ có thể nghĩ đến việc ngăn cản người Anh ghi thêm bàn thắng”.

“Chúng tôi muốn giữ tỉ số 0-0 sau hiệp 1 nhưng không thành công. Sau cùng, Panama vẫn giống như đứa trẻ nhỏ trong thế giới bóng đá. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng đã chơi bóng và tạo ra những cơ hội tốt. Trận này, chúng tôi đã có 3-4 cơ hội không tận dụng thành công”.

Với thất bại này, Panama bị loại sớm ở vòng bảng World Cup. Tuy vậy, họ vẫn để lại dấu ấn đáng nhớ khi ghi bàn thắng đầu tiên vào lưới đội tuyển Anh. Đặc biệt hơn, người ghi bàn cho Panama là “huyền thoại sống” của họ, đội trưởng Felipe Baloy. Cho dù thua trận, cổ động viên Panama vẫn nhảy múa ăn mừng vì bàn thắng này.
Thủng lưới 6 bàn, Panama vẫn nói... gặp may - ảnh 1 Felipe Baloy hôn con gái sau trận đấu.
HLV Hernan Gomez nói thêm: “Khi Felipe Baloy ghi bàn, tôi cảm thấy thực sự xúc động. Cậu ấy là cầu thủ sẽ giã từ đội tuyển sau giải đấu này và Chúa đã chọn cậu ấy ghi bàn. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những gì Baloy đã cống hiến. Với các đội tuyển lần đầu tiên tham dự World Cup, bàn thắng đầu tiên luôn mang đến cảm xúc đặc biệt”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá