Tiết lộ số tiền khủng FIFA phải chi trả cho Maradona

TPO - Huyền thoại người Argentina là một thương hiệu toàn cầu của FIFA. Vì vậy, không có gì lạ khi tổ chức này phải chi một số tiền khủng mỗi ngày để mời Maradona tới Nga xem World Cup 2018.

Tiết lộ số tiền khủng FIFA phải chi trả cho Maradona

Tờ  Daily Mail dẫn một số nguồn tin cho biết, để mời huyền thoại người Argentina đến Nga dự khán World Cup 2018, FIFA phải chi một số tiền khoảng 10.000 bảng Anh/ngày (tương đương 300 triệu đồng). Đó mới chỉ là tiền chi phí dịch vụ mà Maradona sử dụng tại đây. Ngoài ra, còn một số khoản tiền khác chưa được nhắc đến.

Sở dĩ mà FIFA chịu chi một số tiền khủng như vậy vì Maradona là nhân vật chính trong chương trình truyền hình “Từ bàn tay số 10” do chính FIFA thực hiện.

Tiết lộ số tiền khủng mà FIFA phải chi trả cho Maradona  - ảnh 1 Khu vực VIP mà Maradona ngồi xem các trận đấu tại World Cup 2018 chỉ dành riêng cho ông cùng một số tùy tùng. Ảnh: Reuters.

Mới đây, đội tuyển Argentina đã thoát qua “cánh cửa hẹp” để vào vòng 1/8 World Cup 2018. Điều này đồng nghĩa với việc “Cậu bé vàng” sẽ tiếp tục dự khán các trận đấu tiếp theo của Argentina. Như vậy, FIFA sẽ vẫn phải chi thêm một số tiền không nhỏ nữa.

Thế nhưng, World Cup là dịp để FIFA “hái” ra tiền. Bởi vì, sự xuất hiện của Maradona trên khán đài các sân bóng ở Nga chính là sự tiếp thị tốt nhất cho hình ảnh của giải đấu, tiếp thị tốt nhất cho hình ảnh của FIFA.

Tiết lộ số tiền khủng mà FIFA phải chi trả cho Maradona  - ảnh 2 Huyền thoại bóng đá người Argentina được hút xì gà cao cấp, rượu vang thượng hạng khi dự khán các trận đấu tại World Cup 2018. Ảnh: Getty Images.
Tiết lộ số tiền khủng mà FIFA phải chi trả cho Maradona  - ảnh 3 Khi di chuyển giữa các thành phố của Nga xem đội tuyển Argentina thi đấu, Maradona dùng chuyên cơ. Ảnh: Twitter.

Theo truyền thông châu Âu cho biết, Maradona được hưởng các dịch vụ tại Nga chất lượng tốt nhất. Cụ thể, khách sạn hạng sang tại Nga, chỗ ngồi ở khu vực VIP nhất trên các sân bóng tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới, không chỉ cho Maradona, mà còn cho một số tùy tùng thân thiết của ông. 

Maradona còn được bay với chuyên cơ, chỉ phục vụ cho riêng ông, kèm theo một số thân hữu của mình khi di chuyển giữa các thành phố của nước Nga để xem các trận đấu của ĐT Argentina ở vòng bảng World Cup năm nay.

Tại trận Argentina và Nigeria vừa qua, Maradona không khỏe. Ngay lập tức, ông được một đội ngũ nhân viên y tế kiểm tra ngay tại chỗ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng