Trong mắt đồng đội, Ronaldo là 'cỗ máy điên cuồng'

TPO - Kỷ niệm về Ronaldo trong mắt đồng đội là "một người đàn ông giận dữ", luyện tập không ngừng nghỉ, đến mức gây nản lòng. "Ro điệu" còn không chấp nhận để thua, dù trong bất cứ chuyện gì.

"Khi Ronaldo mời bạn tới nhà anh ấy thì đừng đến, anh ấy là một cỗ máy điên cuồng, anh ấy không muốn ngừng luyện tập một phút giây nào cả", đó chính là điều mà cầu thủ người Pháp Patrice Evra vừa tiết lộ với báo chí.

Trong mắt đồng đội, Cristiano Ronaldo là “cỗ máy điên cuồng” - ảnh 1  Evra và Ronaldo từng là đồng đội ở Manchester United

Trước nay, Ronaldo không bao giờ che giấu tham vọng rằng anh luôn muốn là người giỏi nhất và không bao giờ muốn chậm lại trong chặng hành trình chinh phục trái bóng. Từng là đồng đội của Ronaldo tại CLB Manchester United, Evra có lần ăn trưa với Ronaldo ở nhà riêng của CR7, trong bữa đó Ronaldo mời anh ăn rất… đạm bạc, chỉ có chỉ có thịt gà và salad, họ uống nước lọc.

 "Hôm Ronaldo mời tôi ghé nhà anh ăn trưa, đó là khi chúng tôi vừa luyện tập xong, tôi rất mệt và đã chờ đợi một bữa ăn thịnh soạn, nhiều chất, nhưng ngược lại, đó là một bữa trưa đạm bạc. Ronaldo ăn xong và bắt đầu đứng lên chơi bóng, thực hiện một số kỹ thuật, rồi tăng dần độ khó". 

Sau khi Evra đã dùng xong bữa, Ronaldo gọi anh ra cùng luyện tập với bóng, sau đó lại rủ anh ra bể bơi. Cuối cùng, Evra hỏi khéo Ronaldo để thể hiện sự phật lòng vì cách đồng đội khoản đãi mình: "Này Cristiano, tại sao chúng ta lại phải đến nhà cậu, chúng ta đến đây bởi cậu muốn luyện tập vì sẽ có trận đấu vào ngày mai, hay ta đến đây để ăn trưa?".

Trong mắt đồng đội, Cristiano Ronaldo là “cỗ máy điên cuồng” - ảnh 2 CR7 là cầu thủ đầu tiên ghi được ba bàn ở World Cup 2018

Sau khi kể lại câu chuyện hài hước, Evra chốt lại rằng không nên tới nhà CR7 khi còn là đồng đội của anh, bởi  có tới thì cũng chẳng phải nghỉ ngơi, chơi bời mà chỉ có tập luyện mà thôi.

Ở câu lạc bộ Ronaldo không chịu thua ai bao giờ, không phải anh có thái độ tiêu cực, chỉ là khi thấy đồng đội có kỹ thuật hay hơn mình, Ronaldo sẽ về nhà và tập kiên trì đến khi nào ngang ngửa với đồng đội mới thôi.

Theo những gì Evra quan sát thấy khi còn là đồng đội ở MU thì CR7 rất hiếm khi để bản thân ở vào trạng thái nghỉ ngơi. Ở câu lạc bộ Ronaldo không chịu thua ai bao giờ, không phải anh có thái độ tiêu cực, chỉ là khi thấy đồng đội có kỹ thuật hay hơn mình, Ronaldo sẽ về nhà và tập kiên trì đến khi nào ngang ngửa với đồng đội mới thôi.

Trong mắt đồng đội, Cristiano Ronaldo là “cỗ máy điên cuồng” - ảnh 3 Ở tuổi 33, Ronaldo vẫn thi đấu vô cùng sung mãn

Chẳng hạn có một lần Ronaldo thua một trận đấu bóng bàn với Rio Ferdinand. Trận bóng đó được nhiều đồng đội theo dõi, khi Ronaldo thua, các đồng đội đã hò reo phấn khích vì cuối cùng Ronaldo cũng thua một điều gì đó, sự việc đã khiến Ronaldo bực nhẹ.

Ngay lập tức tiền đạo người Bồ Đào Nha về nhà luyện tập hai tuần liên tiếp để quay lại thách đấu với Rio. Ronaldo đặt mua ngay các dụng cụ chơi bóng bàn và luyện tập kiên trì ở nhà trong hai tuần, thế rồi Ronaldo trở lại thi đấu, lần này anh đánh bại.

"Đó chính là Ronaldo. Đó là lý do tại sao tôi không ngạc nhiên khi anh ta đi từ thành công này tới thắng lợi khác, bởi anh ta là một người đàn ông giận dữ", Evra so sánh ví von về người đồng đội một thuở của mình.

Những thành công của CR7 ở cả cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia đang khiến nhiều người phải thực sự ngạc nhiên. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã 33 tuổi, tuy nhiên anh vẫn thi đấu sung mãn như tuổi ngoài hai mươi, dường như ở CR7 sẽ không có giới hạn về tuổi tác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá