Từ người phu quét đường thành trọng tài World Cup

TPO - Có lẽ ít ai biết rằng Gabriel từng làm công việc dọn rác trên các con phố của thành phố Panama trong suốt 25 năm để kiếm thêm thu nhập trước khi trở thành trọng tài tại World Cup 2018.

Từ người phu quét đường thành trọng tài World Cup

Những người yêu thích thể thao thường phàn nàn mỗi khi các nhà chức trách có những quyết định sai lầm mà họ cho là “rác rưởi”. Nhưng trợ lý trọng tài người Panama, Gabriel Victoria, có lẽ chẳng hề cảm thấy phiền lòng vì điều đó, bởi ông vốn là một người làm công việc thu dọn rác tại Panama.

Hành trình từ công việc dọn rác tại thủ đô của Panama đến cương vị của một trọng tài Fifa của Victoria dường như rất dài. Mỗi ngày, người đàn ông hai con này thức dậy từ 3 giờ sáng, công việc bắt đầu lúc 5 giờ. Ông trở về nhà lúc 11 giờ để nghỉ ngơi và dành thời gian buổi chiều để đi tập huấn cho vị trí trọng tài.

Từ người phu quét đường thành trọng tài World Cup - ảnh 1 Dọn rác là một trong những công việc ông Gabriel Victoria đã trải qua
Victoria đã làm trọng tài được 20 năm nhưng đây là vòng chung kết World Cup đầu tiên của ông. Gabriel Victoria và John Pitti là hai trọng tài người Panama có được niềm vinh dự này. Họ đã mất đến bốn năm để chuẩn bị, trải qua những bài tập luyện thể lực và bài thi viết, những buổi thực tập ở một vài trận đấu quốc tế.

Với Victoria, việc có mặt ở vòng chung kết World Cup là thành quả xứng đáng sau rất nhiều nỗ lực và hy sinh. Ông khẳng định: “Hãy chiến đấu vì giấc mơ của mình, không có gì là không thể.”

Từ người phu quét đường thành trọng tài World Cup - ảnh 2 Ông Victoria (phải) luôn mơ ước được làm trọng tài World Cup

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá