Tunisia xin FIFA 'đặc cách', cho gọi thêm thủ môn

TPO - Trước trận gặp Panama vào rạng sáng mai, đội tuyển Tunisia gặp phải tình cảnh ngặt nghèo khi chỉ còn 1 thủ môn lành lặn có thể ra sân.

Thủ môn Moez Hassen dính chấn thương vai trong trận gặp Anh.
Thủ môn Moez Hassen dính chấn thương vai trong trận gặp Anh.

Những ngày qua, đội tuyển Tunisia lần lượt mất thủ môn số 1 và số 2 vì chấn thương. Cụ thể, thủ môn số 1 Moez Hassen gặp chấn thương vai trong trận ra quân gặp tuyển Anh. Người bắt thay anh sau đó, Farouk Ben Mustapha, cũng bị đau trong buổi tập hôm 26/6. Cả hai chắc chắn không thể ra sân khi Tunisia bước vào trận cuối bảng G gặp Panama vào rạng sáng mai. Vậy nên, trong tay HLV Nabil Maaloul chỉ còn 1 thủ môn lành lặn là Aymen Mathlouthi. Rủi may Aymen Mathlouthi chấn thương nốt, Tunisia sẽ đá với Panama mà không có thủ môn chính thức nào cả.

Trước tình cảnh ngặt nghèo như trên, HLV Nabil Maaloul đã đề bạt nguyện vọng lên FIFA cho phép ĐT Tunisia triệu tập bổ sung 1 thủ môn không nằm trong danh sách 23 cầu thủ dự giải. Cụ thể, ông hy vọng có thể sử dụng thủ thành Ben Cherifia cho loạt trận cuối tại vòng bảng World Cup 2018. Ben Cherifia là thủ môn nằm trong danh sách sơ bộ của ĐT Tunisia, nhưng bị gạch tên khi đội bóng này chốt danh sách cuối cùng.

“Chúng tôi chỉ còn một thủ môn là Aymen Mathlouthi. Ben Cherifia đã có mặt tại Moscow và có thể anh sẽ sớm đến Saransk. Theo FIFA, chúng tôi được quyền bổ sung anh ấy vào đội hình. Chúng tôi vẫn đang chờ quyết định cuối cùng. Nếu FIFA không chấp thuận, chúng tôi sẽ phải tự tìm giải pháp, và có lẽ Aymen sẽ là sự lựa chọn duy nhất”, vị HLV 56 tuổi nói với tờ AP.

Qua 2 trận đấu, ĐT Tunisia toàn thua, ghi 3 bàn và để thủng lưới 7 bàn. Trận cuối vòng bảng gặp Panama chỉ còn mang tính thủ tục. Tuy vậy, họ quyết tâm giành chiến thắng để rời World Cup 2018 trong tư thế ngẩng cao đầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng