Tuyển Anh giải mật chuyện huấn luyện như thủy quân lục chiến

TPO - Trước trận ra quân tại World Cup 2018, HLV Gareth Southgate của tuyển Anh đã để lộ chuyện các học trò của ông từng tham gia một khóa huấn luyện trong quân đội.

Các tuyển thủ Anh có 2 ngày trải nghiệm trong quân đội ở mùa hè năm ngoái.
Các tuyển thủ Anh có 2 ngày trải nghiệm trong quân đội ở mùa hè năm ngoái.
Rạng sáng ngày 19/6 sắp tới, đội tuyển Anh sẽ ra quân tại World Cup 2018, gặp Tunisia. Ở giải đấu năm nay, Tam sư không được đánh giá cao nhưng họ vẫn quyết tâm tạo ra bất ngờ. Trước giờ vào "cuộc chiến" mang tên World Cup, HLV Gareth Southgate đã lên tiếng thúc giục các cầu thủ nhớ lại ngày “nằm gai nếm mật” trong quân đội để chiến đấu hết mình tại World Cup 2018. Cũng từ đây, một đợt huấn luyện đặc biệt của tuyển Anh đã bị "giải mật".
Cụ thể là cách đây 12 tháng, các học trò của HLV Gareth Southgate đã tham gia một đợt huấn luyện kéo dài 2 ngày với lực lượng thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh. Ở đợt huấn luyện đó, họ đã sống và tập luyện giống như những người lính thực thụ.
Tuyển Anh giải mật chuyện huấn luyện như thủy quân lục chiến - ảnh 1 Sterling, Dele Alli và các đồng đội phải nằm gai nếm mật suốt 2 ngày.
Tuyển Anh giải mật chuyện huấn luyện như thủy quân lục chiến - ảnh 2 Các cầu thủ tập luyện như binh linh thực thụ
Tuyển Anh giải mật chuyện huấn luyện như thủy quân lục chiến - ảnh 3 Và HLV Southgate cũng không phải là ngoại lệ.
Điều thú vị là ở thời điểm đó (tháng 6 2017), các ngôi sao của Gareth Southgate không biết điều gì chờ đón họ. Khi họ đang tập trung tại trung tâm huấn luyện St George's Park, một thành viên của thủy quân lục chiến bất ngờ xuất hiện và thông báo rằng họ đang bị “tấn công”
 
Ngay lập tức, toàn bộ thành viên của đội tuyển Anh được đưa xuống Lympstone ở Devon, nơi đóng quân của thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh. Tại đây, họ phải tham gia các chương trình huấn luyện của quân đội, với tuyên bố “kéo các cầu thủ ra khỏi sự thoải mái vốn có”. Ngay cả HLV Gareth Southgate cũng phải tham gia.
Vài ngày sau đó, đội tuyển Anh chơi trận cuối cùng ở vòng loại World Cup 2018 - hòa Scotland tại Glasgow trước khi thua Pháp 2-3 ở trận giao hữu tại Stade de France.

Tuyển Anh giải mật chuyện huấn luyện như thủy quân lục chiến - ảnh 4 Đội tuyển Anh đã sẵn sàng tạo ra bất ngờ tại Nga.
Những trải nghiệm trong quân đội đã giúp cầu thủ Anh mạnh mẽ và đoàn kết hơn hẳn. Trước trận đấu đầu tiên ở World Cup 2018 - gặp Tunisia, HLV Gareth Southgate nhắc lại chuyện cũ để thúc đẩy tinh thần các học trò.
Ông nói: “Đối với tôi, kết quả lớn nhất là chúng tôi đã làm việc như một tập thể đúng nghĩa - tất cả các thành viên của ban huấn luyện và cầu thủ đều gắn bó với nhau. Có sợi dây liên kết mọi người lại với nhau và đó cũng là trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống”. “Chúng tôi đã sống với bóng đá và quanh quẩn trong thế giới nhỏ bé đó, vì thế, trải nghiệm tại trại quân đội sẽ ở lại với mỗi người. Chúng tôi nhìn thấy tiêu chuẩn và niềm tự hào của người lính, đó là điều mà các cầu thủ phải học hỏi”.
“Chúng tôi phải luôn luôn dũng cảm về cách chúng tôi chơi bóng và những gì chúng tôi làm. Thủy quân lục chiến từng nói về ‘kỳ vọng bị trật khớp’, qua đó mô tả chúng tôi phải làm thế nào để đối mặt với khó khăn như một đội ngũ thực sự”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng