DMCA.com Protection Status

Tuyển Brazil trả giá đắt cho trận thắng Serbia

TPO - Thắng Serbia và giành ngôi đầu bảng E, World Cup 2918 nhưng đội tuyển Brazil phải trả giá đắt vì chấn thương của hậu vệ cánh trái Marcelo.

Marcelo phải rời sân ngay phút thứ 10 vì chấn thương.
Marcelo phải rời sân ngay phút thứ 10 vì chấn thương.
Trong trận đấu rạng sáng nay, đội tuyển Brazil dễ dàng đánh bại Serbia 2-0 và giành quyền vào vòng 1/8 World Cup 2018 với tư cách đầu bảng E. Tuy vậy, thắng lợi của Selecao không trọn vẹn khi hậu vệ cánh trái số một của họ, Marcelo phải rời sân sớm vì chấn thương.

Ngay đầu trận, Marcelo đã bị đau và khiến trận bị gián đoạn. Hậu vệ này nhất định không cần đến sự trợ giúp của nhân viên y tế và nán lại trên sân bất chấp việc trọng tài yêu cầu anh ra ngoài sơ cứu. Tuy nhiên, Marcelo cũng chỉ trụ lại được đến phút thứ 10 trước khi rời sân nhường chỗ cho Filipe Luis.

Được biết, Marcelo đã đến thẳng bệnh viện địa phương để kiểm tra bước đầu. Theo tiết lộ ban đầu của LĐBĐ Brazil, Marcelo đã bị co thắt cơ lưng và tỏ ra rất đau đớn. Chấn thương này khiến hậu vệ của Real Madrid không thể chạy nước rút. Hiện tại vẫn chưa rõ vấn đề của Marcelo nghiêm trọng đến đâu nhưng người Brazil rất lo lắng.
Tuyển Brazil trả giá đắt cho trận thắng Serbia - ảnh 1 Marcelo thất vọng rời sân.
Marcelo là hậu vệ cánh trái số 1 của Brazil từ nhiều năm qua với khả năng công thủ toàn diện. Filipe Luis cũng là cái tên khá chất lượng nhưng thiên hẳn về thủ và không thể hỗ trợ nhiều cho Neymar.

Đáng nói hơn, Brazil đang gặp vấn đề ở 2 cánh suốt World Cup 2018. Trước giải, họ đã mất Dani Alves. Vào giải, họ mất thêm Danilo và Marcelo là cái tên mới nhất dính chấn thương. Nếu Marcelo không kịp trở lại, Brazil sẽ phải đấu Mexico ở vòng 1/8 với 2 hậu vệ cánh dự bị. 

Đó rõ ràng là điều mà HLV Tite không mong muốn, đặc biệt khi Mexico vốn là đối thủ rất khó chịu. Ở vòng bảng, Mexico cho thấy khả năng áp sát và tranh cướp bóng khắp mặt sân. Nếu không có sự hỗ trợ đắc lực từ Marcelo, Neymar rất dễ bị kiềm tỏa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng