Tuyển Đức chê khách sạn ở World Cup như 'trường nội trú'

TPO - Các cầu thủ đội tuyển Đức đã liên tục phàn nàn về cơ sở vật chất nghèo nàn ở Vatutinki, địa điểm cách trung tâm thủ đô Mát-xcơ-va 25 dặm về phía tây nam, nơi mà họ thường gọi là một "trường nội trú".

Tuyển Đức chê khách sạn ở World Cup như 'trường nội trú'

Không biết có phải vì nơi ở quá tệ ảnh hưởng tới phong độ của ĐKVĐ Đức hay không mà ngay trận đầu ra quân "Cỗ xe tăng" đã thua Mexico. Tuy nhiên, dù như thế nào hẳn các thành viên tuyển Đức sẽ "cảm thấy phát điên" với nơi cư trú trong những ngày qua của đội tuyển.

Tuyển Đức chê khách sạn ở World Cup như 'trường nội trú' - ảnh 1 Khách sạn khách sạn Vatutinki có phong cách cổ 

Không giống như khách sạn xa xỉ ở Sochi mà đội tuyển Đức đã ở trong thời gian tham gia tranh cúp liên đoàn các châu lục năm ngoái. Lần này "Cỗ xe tăng" được lưu trú tại một thị trấn từng là đồn trú cũ cho Hồng quân, theo đúng nghĩa đen.

Các cầu thủ đang kêu ca về những tấm thảm và kiểu trang trí theo phong cách Liên Xô cũ ở khách sạn Vatutinki. Một số phòng còn bị hỏng hệ thống nước, mặc dù bề ngoài tất cả đều đã được trang bị những tấm đệm mới.

Mọi việc trở nên tồi tệ khi huấn luyện viên Low có cuộc tranh cãi với bếp trưởng về những sai sót của người này khi chuẩn bị các món ăn theo thực đơn đã đặt trước của toàn đội.

Ngôi sao Toni Kroos của Real Madrid mỉa mai: "Chẳng ích gì khi phàn nàn về khách sạn, đó không phải là cái cớ để bào chữa cho thất bại. Chỉ cần có nước để tắm là tôi vui lắm rồi".

Tuyển Đức chê khách sạn ở World Cup như 'trường nội trú' - ảnh 2 Bể bơi trong khách sạn Vatutinki
Tiền vệ tuyển Đức nói thêm, họ rất trông chờ đến kỳ nghỉ dưỡng sau World Cup, nhưng chắc chắn sẽ không quay trở lại khách sạn này thêm một lần nào nữa. Huấn luyện viên trưởng Joachim Low thì chẳng hề vui vẻ gì khi biết tin đội tuyển Brazil được sắp xếp nơi ở tại khu nghỉ dưỡng sang trọng Sochi.

Đội tuyển Đức chưa từng thất bại tại một trận đấu mở màn trong vòng chung kết World Cup, kể từ sau trận thua bất ngờ 1-2 trước Algeria năm 1982. Tuy nhiên, sau 36 năm thì kết quả tồi tệ đã lặp lại, tuyển Đức đã thua 0-1 trong một trận đấu bế tắc toàn diện.

Theo đánh giá của Low, các đội tuyển như Brazil, Pháp, Tây Ban Nha và Anh đều đã có nhiều bước tiến và tự tin hơn trước rất nhiều. Đội tuyển Đức cũng không phải là ngoại lệ, họ đang sở hữu nhiều nhân tố xuất sắc trong đội hình của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá