Tuyển Đức thất bại ê chề vì vấn đề nội bộ

TPO - Cựu tuyển thủ Anh, Jermaine Jenas cho rằng, nguyên nhân khiến đội tuyển Đức sớm trở thành “cựu vương” ở đấu trường World Cup xuất phát từ những vấn đền phía sau hậu trường.

Tuyển Đức thất bại ê chề vì vấn đề nội bộ
Bước vào giải đấu với tư cách đương kim vô địch và được đánh giá là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho “ngôi vương” vậy mà đội tuyển Đức đã sớm dừng bước tại vòng bảng. Họ ra về với vị trí bét bảng F cùng vỏn vẹn 3 điểm sau 3 trận.

"Thất bại tồi tệ nhất của người Đức tại World Cup. Điều mà bất kỳ ai khó có thể nghĩ đến - một thực tế cay đắng - đã xảy ra: Nhà vô địch thế giới bị loại ở vòng bảng", tờ Welt (Đức) bình luận.
Chứng kiến trận thua sốc của đội tuyển Đức trước Hàn Quốc, cựu tuyển thủ Anh - Jermaine Jenas nhận định rằng, nguyên nhân khiến Die Mannschaft bị loại xuất phát từ vấn đề nội bộ.

“Có điều gì đó không đúng trong phòng thay đồ của đội tuyển Đức. Đơn giản là vậy. Mỗi trận đấu, họ có 3, 4, thậm chí sự thay đổi trong đội hình. Các cầu thủ của họ cũng thi đấu kém hiệu quả.

Đó không phải là đội tuyển Đức mà chúng ta biết. Tôi hy vọng có thể thay một số sự thay đổi lớn của họ sau thất bại tại World Cup 2018”, Jenas phát biểu trên BBC One.
Trong khi đó cựu danh thủ Lineker phải thay đổi câu nói để đời của mình. Còn nhớ sau khi để thua Tây Đức trên chấm phạt đền tại Italia 1990, Lineker bình luận: “Bóng đá là một trò chơi đơn giản, 22 người chạy theo một trái bóng và cuối cùng thì người Đức luôn thắng”.

Vậy nhưng sau trận thua của Đức trước Hàn Quốc hôm qua, cựu danh thủ Anh đã phải thay đổi câu nói của mình: "Bóng đá là một trò chơi đơn giản, 22 người chạy theo một trái bóng và cuối cùng thì người Đức không phải lúc nào cũng thắng. Phiên bản trước của câu nói đã gói gọn trong lịch sử”.

(Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng