DMCA.com Protection Status

Tuyển Tây Ban Nha tính 'trảm tướng' ngay trước World Cup 2018

TPO - Không chấp nhận việc Julen Lopetegui công bố thỏa thuận với Real Madrid trước thềm World Cup 2018, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đang xem xét sa thải HLV này ngay lập tức, bất chấp World Cup đã cận kề.

Tây Ban Nha xem xét sa thải Julen Lopetegui chỉ 1 ngày trước khi World Cup 2018 khai mạc.
Tây Ban Nha xem xét sa thải Julen Lopetegui chỉ 1 ngày trước khi World Cup 2018 khai mạc.

Hôm qua, Real Madrid bất ngờ thông báo họ đã đạt thỏa thuận với HLV đội tuyển Tây Ban Nha, Julen Lopetegui. Theo đó, HLV 51 tuổi này sẽ về Bernabeu thay thế Zidane theo hợp đồng 3 năm ngay sau khi World Cup 2018 khép lại.

Theo cánh săn tin Tây Ban Nha, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) Luis Rubiales chỉ biết tin Lopetegui đạt thỏa thuận với Real Madrid 15 phút trước khi CLB này đưa ra thông báo chính thức.

Thế nên, ông và các lãnh đạo khác của RFEF rất tức giận, đặc biệt là trong bối cảnh Lopetegui mới gia hạn hợp đồng với RFEF cách đây 3 tuần và World Cup đã cận kề.

Việc Real Madrid công bố thỏa thuận ngay trước thềm World Cup 2018 cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng với RFEF.

Ngoài ra, RFEF lo ngại tình hình của Lopetegui sẽ tạo ra sự bất ổn trong phòng thay đồ ĐTQG. Cần biết rằng đội tuyển Tây Ban Nha hiện tại có khá nhiều trụ cột là người Barcelona, vốn là đại kình địch “không đội trời chung” với Real Madrid.

RFEF thông báo họ sẽ tổ chức cuộc họp báo bất thường với sự hiện diện của chủ tịch RFEF Luis Rubiales và HLV Lopetegui vào chiều nay. Tại đây, RFEF rất có thể sẽ đưa ra quyết định sa thải Lopetegui ngay lập tức. Trong trường hợp đó, RFEF đôn HLV đội U21, Albert Celades hoặc Fernando Hierro lên thay thế dẫn dắt La Roja ở World Cup lần này.

Nếu chuyện này xảy ra, đây chắc chắn là cú sốc lớn với bóng đá Tây Ban Nha. Theo lịch, họ sẽ chơi trận đầu tiên tại World Cup 2018 sau đây 2 ngày, gặp Bồ Đào Nha ở bảng B.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng