Tuyển Uruguay thừa nhận thua 'tâm phục, khẩu phục' Pháp

TPO - HLV Didier Deschamps của đội tuyển Pháp cho rằng các học trò của ông cần phải hoàn thiện hơn nữa nếu muốn tiến xa ở World Cup 2018. Trong khi đó, HLV Oscar Tabarez của Uruguay thừa nhận Pháp đã chơi hay hơn.

HLV Didier Deschamps  muốn Pháp chơi hay hơn.
HLV Didier Deschamps muốn Pháp chơi hay hơn.
Đêm qua, Pháp đã hạ gọn Uruguay 2-0 để giành vé đầu tiên vào bán kết World Cup 2018. Cho dù Uruguay được đánh giá rất cao về phòng ngự nhưng Les Bleus tỏ ra không quá khó khăn để tìm đường vào khung thành đối phương.

Bất chấp điều đó, HLV Didier Deschamps tin rằng các cầu thủ của ông cần hoàn thiện hơn nữa: “Tôi nghĩ Pháp xứng đáng chiến thắng. Chúng tôi đối đầu với Uruguay mạnh mẽ nhưng vẫn chơi rất tốt. Tôi có đội bóng trẻ, họ đã gắn bó với nhau từ lâu. Thế nhưng bây giờ, bạn luôn phải cải thiện bản thân hơn nữa bởi vì các đối thủ của bạn sẽ ngày càng mạnh hơn”.

“Tất nhiên tôi muốn vô địch giống như bao người khác, nhưng tôi không nhìn vào mục tiêu này với tư cách cá nhân. Niềm tự hào của tôi là cả đội bóng, bao gồm các thành viên trong ban huấn luyện. Chúng tôi cùng nhau ở đây để đạt mục tiêu đề ra lúc đầu”.
Tuyển Uruguay thừa nhận thua 'tâm phục, khẩu phục' Pháp - ảnh 1 Niềm vui của các cầu thủ Pháp và...
Tuyển Uruguay thừa nhận thua 'tâm phục, khẩu phục' Pháp - ảnh 2 ... lệ đắng Uruguay
Trong khi đó, HLV Oscar Tabarez của Uruguay thừa nhận Pháp đã chơi hay hơn. Ông nói: “Chúng tôi đã chơi rất nỗ lực trong 20 phút đầu tiên nhưng không thể khai thác các vấn đề của Pháp. Sau đó, họ ghi bàn và đó là bước ngoặt lớn của trận đấu. Chúng tôi đã nói chuyện trong giờ nghỉ nhưng cuối cùng, mọi chuyện không như ý”.

“Các chàng trai của tôi đã làm tất cả những gì có thể nhưng Pháp kiểm soát trận đấu quá tốt. Pháp đã chơi hay hơn, tôi phải thừa nhận điều đó. Với một đất nước như Uruguay, bạn sẽ cảm thấy xấu hổ vì thất bại này. Nhưng đừng quên đã có nhiều quốc gia mạnh hơn đã bị loại sớm hơn. Vì thế, điều quan trọng bây giờ là tiếp tục tiến lên”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá