Vấn nạn 'ghế trống' trên các khán đài World Cup

TPO - Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh chỉ mới diễn ra những trận đấu đầu tiên tại vòng bảng thế nhưng BTC nước chủ nhà cũng như FIFA đang phải đối mặt với một viễn cảnh khá ảm đạm khi có đến hàng nghìn ghế trống trong mỗi trận.

Vấn nạn 'ghế trống' trên các khán đài World Cup

Các phương tiện truyền thông Nga mới đây đã đặt câu hỏi về tình trạng xuất hiện những hàng ghế trống trên các khán đài SVĐ. Kể cả trong buổi lễ khai mạc World Cup 2018 thì sân Luhzniki cũng vẫn chịu cảnh đìu hiu.

Trong trận Uruguay và Ai Cập tại Bảng A trên sân Ekaterinburg, dù vé đã được bán hết nhưng chỉ có 27.015 CĐV đến sân cổ vũ, trong khi sức chứa của sân vận động này là 33.061 chỗ ngồi.

Trận đấu giữa Morocco và Iran ở St Petersburg cũng chứng kiến sự chênh lệch lớn giữa số khán giả mua vé và số CĐV đến sân thực tế. Việc xuất hiện hàng ngàn ghế trống màu cam trên sân không chỉ khiến ban tổ chức giải đau đầu mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ trên sân khiến sự nhiệt huyết của họ giảm đi phần nào.

Hiện tại FIFA cũng như BTC World Cup 2018 đang bắt tay vào điều tra nguyên nhân của tình trạng này. Theo nhận định ban đầu, sự bất thường có thể bắt nguồn từ vấn nạn bán vé bất hợp pháp trên chợ đen. Nếu người hâm mộ mua lại những vé trên, dù là vé thật nhưng vẫn bị cấm vào sân do không trùng khớp thông tin với người mua.

Mặt khác, giá vé quá cao cũng là một nguyên nhân khiến chính người hâm mộ nước Nga không còn mặn mà với việc trực tiếp đến sân cổ vũ. Mức lương TB hàng tháng của một người dân tại thành phố Yekaterinburg là khoảng 40.000 rúp, và lương hưu TB khoảng 12.000. Trong khi đó, giá cho 1 tấm vé vào sân các trận vòng loại TB vào khoảng 12.600 rúp ( 200 USD), quá cao so với mức thu nhập của người dân.

Trước thềm World Cup 2018 khởi tranh, FIFA lẫn Ủy ban tổ chức địa phương (LOC) phấn khởi cho biết có hơn 90% vé (khoảng hơn 2,9 triệu vé) xem các trận đấu đã được bán ra. Tuy nhiên với tình trạng như hiện tại, có lẽ những khán đài trống sẽ là một hình ảnh quen thuộc xuất hiện trên màn hình TV tại World Cup năm nay.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá