Vừa hết World Cup, Maradona nhận công việc 'béo bở'

TPO - Huyền thoại bóng đá Argentina, Diego Maradona nhận được công việc "béo bở" ngay sau khi World Cup 2018 khép lại.

Diego Maradona được chào đón hoành tráng ở Dynamo Brest
Diego Maradona được chào đón hoành tráng ở Dynamo Brest
Ở World Cup 2018, Diego Maradona được FIFA thuê làm đại sứ. Công việc chính của ông là đến dự khán các trận đấu của Argentina và một số trận đấu khác. Đây được xem là “việc nhẹ lương cao” của huyền thoại này. Theo Daily Mail, ông kiếm được 10 nghìn bảng/ngày ở World Cup 2018. 

Ngay sau vòng bảng, Maradona vướng vào bê bối khi công khai chỉ trích trọng tài điều khiển trận đấu giữa Anh và Colombia. Huyền thoại này cho rằng các trọng tài đã “đánh cắp” chiến thắng của Colombia. Sau đó, FIFA buộc phải lên tiếng xin lỗi vì phát biểu của Maradona, đồng thời cắt hợp đồng với ông.

Tuy nhiên, ngay sau khi bị FIFA "sa thải", Maradona sớm tìm được việc mới ở Dynamo Brest (Belarus). Ngay sau khi World Cup 2018 kết thúc, người ta đã thấy huyền thoại bóng đá người Argentina xuất hiện ở Belarus, nơi ông ký hợp đồng 3 năm với Dynamo Brest.
Vừa hết World Cup, Maradona nhận công việc 'béo bở' - ảnh 1 Maradona ra mắt Dynamo Brest
Vừa hết World Cup, Maradona nhận công việc 'béo bở' - ảnh 2  Ông được nhiều cổ động viên Belarus chào đón
Điều thú vị ở chỗ Dynamo Brest không yêu cầu Maradona làm HLV trưởng. Thay vào đó, "Cậu bé vàng" sẽ “tập trung vào chiến lược phát triển của CLB”. Hiện tại Dynamo Brest chỉ đứng thứ 6 ở giải ngoại hạng Belaru nhưng với việc mời Maradona cho thấy tham vọng của họ.
Vừa hết World Cup, Maradona nhận công việc 'béo bở' - ảnh 3 Ở Dynamo Brest, Maradona giữ vai trò gần giống đại sứ CLB
Theo nguồn tin của Sky Sports, Maradona sẽ giữ vai trò tương đương quyền chủ tịch ở Dynamo Brest. CLB này suýt phá sản 2 năm trước và chưa từng vô địch quốc gia.
Dynamo Brest không chỉ muốn vô địch Belarus mà vươn tầm ra châu lục. Việc họ ký hợp đồng với Maradona theo phương thức “đại sứ” cũng được giới chuyên môn đánh giá cao. Cho dù đã treo giày từ lâu nhưng sức hút của huyền thoại Argentina vẫn còn rất lớn. 
Chưa kể, khả năng dẫn dắt của Maradona rất tệ và ông chỉ phù hợp là công việc ngoài chuyên môn thuần túy. Trong quá khứ, Maradona từng dẫn dắt Argentina 2 năm (2008 đến 2010) và kết thúc bằng thất bại thảm hại 0-4 trước Đức ở vòng tứ kết World Cup 2010.

Sau đó, Maradona nhận lời dẫn dắt CLB hạng 2 của UAE, Al Wasl nhưng bị sa thải chỉ sau 1 năm vì không thể giúp họ giành vé thăng hạng. Ông nghỉ việc huấn luyện trong 5 năm trước khi trở lại dẫn dắt CLB của UAE khác là Al Fujairah. Lần này, Maradona cũng không thành công và có vẻ như huyền thoại 59 tuổi này sẽ từ bỏ tham vọng trên ghế huấn luyện. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng