Sự kiện: Luận anh hùng

Khi Scolari 'nổ' tung trời

TP - "Tôi sẽ yêu cầu các học trò phải chơi thứ bóng đá máu lửa, tràn đầy năng lượng... Chúng tôi sẽ dạy cho các đối thủ rằng, Brasil đã tấn công thì không đội bóng nào có thể chống lại", HLV Scolari của Brasil "nổ" tưng bừng trước trận gặp Colombia.

1. “Tôi không thể lịch sự hơn được nữa. Sức chịu đựng của tôi đã tới giới hạn và nói trắng ra thì Brasil đã nhường các đối thủ ở những trận đấu đã qua tại World Cup 2014. Chúng tôi nhập cuộc hiền lành, hạn chế phạm lỗi và còn cười với cầu thủ đối phương.

Brasil phải thay đổi! Tôi sẽ yêu cầu các học trò phải chơi thứ bóng đá máu lửa, tràn đầy năng lượng, thậm chí có cả sự hoang dã. Chúng tôi sẽ dạy cho các đối thủ rằng, Brasil đã tấn công thì không đội bóng nào có thể chống lại. Brasil sẽ cho thế giới thấy thế nào là bóng đá tấn công. Chúng tôi sẽ không phòng ngự nữa. Chắc chắn là như vậy!

Khi Scolari 'nổ' tung trời - ảnh 1
Tôi có nói quá không? Không! Tôi hoàn toàn nói sự thực, bởi ngoài Brasil hiện tại, chẳng mấy quốc gia thấu hiểu khái niệm bóng đá tấn công. Brasil có thể đã không thi đấu tốt hôm qua. Nhưng từ hôm nay, trật tự sẽ được thiết lập!” - Ấy là lời Scolari nói trước trận tứ kết với Colombia.

2. Nghe phát biểu trên, ối người bảo Scolari “nổ” nhưng họ vẫn chờ xem, Brasil có “nổ” như lời Scolari không. Kết quả, Brasil chẳng “nổ” được. Nhìn trận đấu với Colombia mà xem. Brasil có chơi tấn công không? Có! Nhưng không phải là thứ tấn công dồn dập và nghịch lý ở chỗ, Brasil chỉ có thể ghi bàn nhờ những tình huống cố định, còn người ghi bàn là những… trung vệ. 

Brasil có phòng ngự không? Có! Phòng ngự co cụm là đằng khác, và đẩy hàng triệu người Brasil vào cảnh vừa xem vừa cầu nguyện trong nửa cuối hiệp 2. 

Hàng triệu người Brasil lại khóc. Scolari lại cần tới những bác sĩ tâm lý để bình tâm các học trò. Ở một đất nước nếu không vô địch World Cup là thảm họa thì trong giờ phút “hụt chết” ấy, ối người đã cảm thấy mình như chới với nơi miệng vực địa ngục. Big Phil cũng vậy, ông chới với đến quên béng cả lời mình từng bảo vài tay phóng viên Brasil đi xuống địa ngục vì dám chê bai lối dẫn dắt của ông!

3. Brasil vào bán kết, nhưng mất luôn Neymar và Thiago Silva. Niềm hy vọng số 1 của xứ Samba ở World Cup này đã chính thức ngừng cuộc chơi khi bị gãy đốt sống lưng. Còn đội trưởng Selecao bị treo giò và chỉ có thể trở lại ở trận đấu cuối cùng (chung kết hoặc tranh hạng Ba). Sao thế Scolari? 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bình luận

Cùng chủ đề

Mới - Nóng