Sự kiện: World Cup 2010

Trẻ thôi, chưa đủ

TP - Người Tây Ban Nha luôn nhắc đến câu chuyện hai năm trước, khi Nadal lần đầu quật đổ gã khổng lồ Federer để lên ngôi ở Wimbledon 2008 thì cũng là thời điểm Tây Ban Nha lên đỉnh châu Âu.

Năm nay, khi Nadal đã vô địch Wimbledon thì câu chuyện ấy càng trở nên nóng bỏng và không ít người Tây Ban Nha tin chắc chiến thắng ở World Cup sẽ thuộc về họ.

Người Đức cũng có câu chuyện quần vợt - bóng đá cho riêng mình. Trước trận bán kết Đức - Tây Ban Nha, báo chí Đức đã đồng loạt nhắc đến sự kiện diễn ra đúng 25 năm trước. Ngày 7-7-1985, tay vợt trẻ 17 tuổi người Đức Boris Becker đã khiến cả thế giới kinh ngạc khi hùng dũng tiến vào trận chung kết Wimbledon và chiến thắng tay vợt hơn mình gần 10 tuổi là Kevin Curren.

Có vẻ như ngày “song thất” 7-7 gợi lại những kỷ niệm đẹp đẽ cho người Đức. Các cầu thủ của Loew cũng giống Boris Becker 25 năm trước ở sự trẻ trung. Nhưng có lẽ điều ấy vẫn chưa đủ. Những người trẻ luôn luôn đi cùng sự tự tin, không biết sợ thậm chí hơi…điên để thể hiện mình. Tiếc rằng các cầu thủ Đức lại không có đủ điều ấy cho trận đấu với người Tây Ban Nha.

Một chút mất tự tin khi bạch tuộc Paul của nước Đức…phản chủ? Không hẳn vậy, Đức thua vì quá tôn trọng đối thủ, họ sợ bị thủng lưới hơn là việc cố gắng ghi bàn vào lưới đối phương. Để cho nỗi ám ảnh ở trận chung kết Euro 2008 lặp lại là một sai lầm.

Giá như người Đức có được sự hứng khởi như đã từng gặp người Anh, người Argentina, có lẽ mọi chuyện đã khác. Joachim Loew và các học trò cố gắng khoa học nhưng lại không đủ lạnh lùng.

Becker có thể đăng quang khi còn rất trẻ, nhưng những cầu thủ Đức thì lại phải chờ, lại phải hy vọng. Vì chỉ có trẻ thôi, là chưa đủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bình luận

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá