Sự kiện: Luận anh hùng

Tuổi thơ dữ dội của James Rodriguez

Ngôi sao của World Cup 2014, James Rodriguez đã khóc nức nở khi Colombia bị loại ở tứ kết. Từ lâu rồi, James không yếu lòng đến thế kể từ khi cậu nhận thức được rằng, hãy đứng dậy thật vững để bước qua một tuổi thơ cơ cực, thiếu thốn tình thương.

Tuổi thơ dữ dội của James Rodriguez

Từ năm 3 tuổi cho tới lúc trưởng thành, James chỉ quen sống với mẹ Pilar Rubio. Bởi lẽ, cha của anh, ông Wilson James Rodriguez đã sớm rời bỏ vợ con và cả sự nghiệp quần đùi áo số đang vô cùng xán lạn ở đội U21 Colombia. Tất cả chỉ vì rượu, nó đã cướp đi của ông nhiều thứ.

Ông Wilson cảm thấy ân hận nhưng đầy tự hào khi nhìn thấy cậu con trai bé bỏng của mình tỏa sáng tạiWorld Cup 2014. Từ khi đó tới nay, ông quan tâm đến James nhưng chỉ qua những cuộc điện thoại: “Chúng tôi ly dị quá sớm. Tôi đã không có nhiều thời gian với con cái. Pilar đã chăm sóc James và cho nó cắp sách tới trường”.

Tuổi thơ dữ dội của James Rodriguez - ảnh 1
Mẹ của James chưa vội đi bước nữa nhưng bà cũng đã có một người bạn cùng mình sớm chiều làm lụng để mong cậu con riêng được giáo dục đầy đủ. Có lẽ chính vì gia cảnh đặc biệt ấy mà James luôn khao khát có được tình yêu. Năm 17 tuổi, cậu làm quen với Daniela Ospina, đến nay trở thành bà xã của mình.

Cuộc sống xa xỉ hiện tại

Năm 2008, James gặp gỡ với Daniela thông qua một người bạn chung. Điều thú vị khi cô chính là em gái của thủ môn David Ospina, đồng đội của James ở ĐTQG.

“Tôi không bao giờ nói với anh trai mình là đang hẹn hò với James. Khi chúng tôi yêu nhau, tôi có kể nhưng David không biết anh ấy rõ lắm cho đến khi chúng tôi cùng nhau gặp gỡ trong kỳ nghỉ của gia đình”, Daniela kể lại. Khi đó, James mới ký hợp đồng với CLB Banfield của Argentina, còn cô đang là ngôi sao sáng của ĐT bóng chuyền nữ Colombia. Mẹ cô cấm cửa không cho yêu đương với đám cầu thủ nhưng Daniela đã bỏ ngoài tai.

Vào tháng 12/2010, cặp đôi quyết định tiến tới hôn nhân khi James mới 19 tuổi và mang bạn đời tới Bồ Đào Nha, nơi anh khoác áo của Porto. Còn Daniela từ bỏ nghiệp bóng chuyền và dành hết thời gian để chăm sóc gia đình và cô con gái Salome.

Hiện tại James đang “tạm” hài lòng với cuộc sống yên tĩnh nhưng không kém phần xa xỉ của mình ở Monaco. Gia đình nhỏ bé của anh sống trong một căn hộ ở tầng 15 của một tòa nhà tuyệt đẹp với giá cho thuê khoảng 700.000 euro/năm. Căn nhà được một nhà thiết kế nội thất người Tây Ban Nha trang hoàng. Hằng tuần, chú chó cưng của Rodriguez được “chăm sóc toàn phần” tại một spa có giá 180 euro/lần.

Theo lời ông bố đẻ Wilson thì James “rất ngoan và không tốn một xu rượu”, khác một trời một vực với ông khi xưa. Chính vì thế, ông tin rằng nếu James có chuyển sang Real Madrid hay bất cứ CLB nào khác sau World Cup này thì ông vẫn tin con trai mình giữ được nếp sống “không nghiện ngập” đó.

Theo Việt Phương

Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bình luận

Cùng chủ đề

Mới - Nóng