Sự kiện: World Cup 2010

Bão da cam cuốn phăng Samba

TPO - Brazil chơi hay hơn trong hiệp một nhưng đành phải ngậm ngùi nhận thất bại 1-2 với lối chơi thiếu lửa ở hiệp hai. Thất bại của "những vũ công Samba" được xem là bất ngờ lớn nhất cho đến thời điểm này.

Bão da cam đã cuốn phăng vũ điệu Samba. Ảnh: Getty Image
Bão da cam đã cuốn phăng vũ điệu Samba. Ảnh: Getty Image

Bão da cam đã cuốn phăng vũ điệu Samba. Ảnh: Getty Image
Bão da cam đã cuốn phăng vũ điệu Samba. Ảnh: Getty Image.

 

Brazil đã khởi đầu rất thuận lợi khi 1 lần đưa bóng vào lưới của Hà Lan ngay ở phút thứ 8 nhưng không được công nhận vì lỗi việt vị. Thế nhưng họ cũng chẳng phải tiếc nuối quá lâu khi mà hai phút sau đó Robinho đã có bàn thắng xuất phát từ một đường chuyền tinh tế từ giữa sân của Melo. Ở hiệp đấu này, Brazil chơi khá kín kẽ và thực sự tinh tế với những pha phối hợp rất hay ở cự li hẹp.

Tình huống đáng chú ý khác trong hiệp 1 diễn ra ở phút 31 khi Kaka có pha dứt điểm ở ngoài vòng cấm mà Stekelenburg phải rất nỗ lực đẩy bóng bằng đầu ngón tay.

Hiệp 2, Hà Lan thể hiện một bộ mặt khác hẳn khi chơi tưng bừng để tái hiện cơn lốc màu da cam hừng hực. Bước ngoặt của trận đấu đến từ phút phút 53 với pha đá phản lưới nhà của Melo. Brazil đột ngột mất lửa và cũng mất luôn sự chắc chắn. Hà Lan dâng cao đá pressing và họ không khó để có bàn thứ 2 từ pha đánh đầu của Sneijder ở phút 68.

Những phút còn lại, Brazil dù rất nỗ lực nhưng đành chấp nhận thấp bại với tỉ số 1-2.

Tiếp tục cập nhật...

Đức An
Clip: Mạnh Lực


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá