Hoa hậu Đặng Thu Thảo là đại sứ an toàn giao thông

Là đại sứ thiện chí của "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì an toàn giao thông", Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo muốn kêu gọi mọi người có ý thức tham gia giao thông.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo là đại sứ an toàn giao thông

Hoa hậu Đặng Thu Thảo trao đổi với báo chí sáng 23-10
Hoa hậu Đặng Thu Thảo trao đổi với báo chí sáng 23-10.

Để nhắc nhở mọi người luôn ý thức về hiểm họa tai nạn giao thông, năm 1993, Tổ chức Hòa bình đường bộ đã khởi xướng "Ngày thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông". Liên hiệp quốc đã chọn chủ nhật thứ ba của tháng 11 hàng năm là ngày tưởng niệm các nạn nhân.

Năm nay, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia lần đầu tiên tổ chức chương trình tuyên truyền quy mô lớn tại 63 tỉnh thành hướng tới Lễ tưởng niệm toàn quốc (tổ chức ngày 19-11 tại Hà Nội). Các hoạt động lớn bao gồm thăm hỏi, động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông; phối hợp với Giáo hội Phật giáo tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong.

Trao đổi với báo chí sáng 23-10, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, nhiều hoạt động ttuyên truyền an toàn giao thông thiết thực sẽ được tổ chức trên toàn quốc, như mỗi trường học dành 1 phút tưởng niệm nạn nhân tử vong vào lễ chào cờ sáng thứ 2 ngày 12-11.

"Chúng tôi muốn kêu gọi xã hội chia sẻ nỗi đau với các gia đình bị mất người thân vì tai nạn giao thông và có hành động vì những người đang sống, vì môi trường giao thông thân thiện hơn", ông Nguyễn Hoàng Hiệp bày tỏ.

Theo lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông, Việt Nam vẫn đứng thứ 11 trong số các nước có số người chết vì tai nạn giao thông lớn nhất thế giới. 10 năm qua, Việt Nam phải chi phí 40.000 tỷ đồng giải quyết hậu quả tai nạn giao thông, tương đương xây dựng 600.000 ngôi nhà tình nghĩa.

Đảm nhiệm vai trò Đại sứ thiện chí của chương trình tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, Hoa hậu Đặng Thu Thảo sẽ tham gia vào các chiến dịch tuyên truyền như quay video, đến thăm hỏi các gia đình nạn nhân, tuyên truyền đội mũ bảo hiểm cho trẻ em...

"Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa to lớn. Tôi muốn mọi người hiểu nguyên nhân và có ý thức khi tham gia giao thông. Tôi sẽ kêu gọi sẻ chia, giúp đỡ của những Mạnh Thường Quân cho các gia đình nạn nhân", Hoa hậu Thu Thảo bày tỏ.

Theo Vnexpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Transerco-ATGT

Cùng chủ đề

Mới - Nóng