Transerco không để thiếu xe dịp Tết

TPO - Đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, Tổng Cồng ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã lên một kế hoạch tổng thể với mục tiêu là không để thiếu xe, hành khách không lo bị ép giá.

Transerco không để thiếu xe dịp Tết

Transerco không để thiếu xe dịp Tết - ảnh 1

Dịp Tết Dương lịch năm nay, CBCNV, học sinh, sinh viên được nghỉ 4 ngày (từ 29-12-2012 đến hết ngày 1-1-2013), vì vậy theo dự báo của Transerco, lượng khách qua các bến xe liên tỉnh chắc chắn sẽ tăng so với ngày thường khoảng 20-30%, chủ yếu tập trung vào chiều thứ sáu (28-12-2012) và sáng thứ bảy (29-12-2012) trên các tuyến đường ngắn.

Cùng với đó, lượng khách sử dụng xe buýt nội đô cũng sẽ tăng nhiều so với ngày bình thường do nhu cầu tham quan du lịch, vui chơi, thăm người thân, đặc biệt trên các tuyến từ ngoại thành vào Hà Nội và các tuyến trục chính trong nội thành dẫn tới các khu vui chơi giải trí của Thủ đô.

Đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, Transerco đã lên một kế hoạch tổng thể với mục tiêu là không để thiếu xe, hành khách không lo bị ép giá.

Đối với các đơn vị làm nhiệm vụ quản lý, khai thác các bến xe thuộc Transerco như Công ty quản lý bến xe Hà Nội (quản lý các bến Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm), Trung tâm khai thác bến xe Hà Nội (quản lý bến xe Yên Nghĩa, Sơn Tây...) đã chủ động lên kế hoạch phối hợp với lực lượng Công an, Thanh tra GTVT giải quyết hiện tượng xe vòng vo đón trả khách trước cửa bến và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, đặc biệt kiểm tra việc vận chuyển pháo lậu, hàng cấm, hàng giả, triệt phá các tệ nạn xã hội như cờ bạc, cò mồi, chèo kéo khách...

Trao đổi về kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm nay, ông Nguyễn Huy Quang - Phó Tổng giám đốc Transerco cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị đủ và tăng cường thêm số lượng phương tiện để đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách.

Ông Nguyễn Hoàng Trung - Giám đốc Công ty quản lý Bến xe Hà Nội cũng cho biết thêm, hiện các phương tiện vận tải trên các bến đang hoạt động mới đạt bình quân hơn 50% hệ số trọng tải phương tiện.

“Lượng xe đang hoạt động cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách, nhưng đối với một số tuyến như: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Vinh, Sơn La sẽ có thể xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ vào từng thời điểm, song lượng xe trên tuyến vẫn có khả năng vận chuyển hết khách trong ngày” - ông Trung khẳng định.

Với các đơn vị hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, Transerco cũng yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng phương tiện tăng cường trên các tuyến buýt trọng điểm nhằm hạn chế lượng phương tiện cá nhân tới các đầu mối giao thông, góp phần giải toả từ xa cho các bến và hỗ trợ giải toả khách tại các bến xe vào những ngày trước và sau Tết; Đảm bảo bố trí xe dự phòng tại bến trong các ngày cao điểm, có phương án phối hợp chặt chẽ với Công ty QLBX Hà Nội, Trung tâm Khai thác bến xe Hà Nội để huy động phương tiện kịp thời, hiệu quả.

Transerco đặc biệt lưu ý các đơn vị phải nâng cao chất lượng phục vụ, cần tập trung về mặt phương tiện và lái, phụ xe, có kế hoạch chuẩn bị nhân lực và phương tiện dự phòng cần thiết để huy động trong những trường hợp phát sinh.

Đối với Công ty khai thác điểm đỗ - đầu mối trong công tác cung ứng dịch vụ trông giữ xe phục vụ nhân dân trong dịp Tết, Tổng công ty yêu cầu kế hoạch cụ thể nhằm tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường, kiểm tra hệ thống an toàn PCCN và thực hiện đúng quy định của UBND Thành phố về phí và lệ phí trông giữ phương tiện. Bố trí đầy đủ nhân lực phục vụ trông giữ xe tại các điểm đỗ xe công cộng do đơn vị quản lý đảm bảo đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết cũng như phối hợp với cơ quan chức năng có phương án trong việc giảm ùn tắc giao thông trong thời gian phục vụ Tết.

Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc Khối vận tải du lịch như Xí nghiệp kinh doanh Tổng hợp (Newway), xí nghiệp xe khách Nam cũng đã chủ động nâng cao chất lượng về phương tiện và người lái, chấp hành nghiêm túc các quy định về thể lệ vận tải như: đúng số lượng khách vận chuyển, đúng giá vé, bảo đảm chất lượng kỹ thuật phương tiện, ATGT, PCCN, ngăn chặn vận chuyển pháo trái phép... Bố trí đầy đủ số lượng phương tiện dự phòng và có phương án phối hợp chặt chẽ với bến xe để huy động phương tiện kịp thời, hiệu quả.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Transerco-ATGT

Cùng chủ đề

Mới - Nóng