Nóng hơn ghế nóng

Nóng hơn ghế nóng

TP - Một tuần của những biến động, xao động khiến người dân cả nước quan tâm. Đó là sau khá nhiều năm, một Ủy viên Trung ương, Bí thư Thành ủy đương chức bị kỷ luật cách bỏ mọi chức vụ trong Đảng. Không nói ra cũng biết đó là trường hợp xảy ra với vị Bí thư tuổi còn rất trẻ của Đà Nẵng.

Sau dòng bút phê...

Sau dòng bút phê...

TP - Mấy hôm nay, báo chí và mạng xã hội rộ lên trước mấy dòng chữ xác nhận của một ông phó chủ tịch xã. Chỉ vài dòng chữ trên tờ giấy sơ yếu lí lịch mà cô gái mới tốt nghiệp dùng để đi tìm việc làm đã cho thấy một bộ phận cán bộ (ở đây là một địa phương vùng đồng bằng, sát nách thủ đô Hà Nội) có nhận thức chưa đúng đắn, nói cách khác theo kiểu cư dân mạng là “ảo tưởng quyền lực” về công việc của mình như thế nào.

Từ chuyện một bị can đầu thú

Từ chuyện một bị can đầu thú

TP - Tham nhũng và chỉ có thể là tội phạm tham nhũng, chứ không có yếu tố “chính trị” nào ở đây. Đầu thú, và chỉ có thể là đầu thú, chứ không có chuyện “bắt cóc” nào ở đây. Đó là bản chất về câu chuyện Trịnh Xuân Thanh đã và đang tốn giấy mực báo chí trong và ngoài nước suốt thời gian qua.

Đại chúng & tinh hoa

Đại chúng & tinh hoa

TP - Điểm chuẩn vào đại học năm nay xác lập những kỷ lục khó tin, 30 điểm tuyệt đối vẫn có thể trượt! Ví như đối với nữ: 30,5/30 điểm mới đỗ ngành ngôn ngữ Anh trường ĐH An ninh nhân dân; 30,25/30 điểm mới vào được ĐH Phòng cháy chữa cháy; 30/30 điểm mới giành quyền bước vào Học viện kỹ thuật quân sự hoặc Học viện quân y. Ngành Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội lấy tới 29,25 điểm nhưng phải kèm theo hàng loạt các tiêu chí phụ để loại bớt.