Nóng hơn ghế nóng

Nóng hơn ghế nóng

TP - Một tuần của những biến động, xao động khiến người dân cả nước quan tâm. Đó là sau khá nhiều năm, một Ủy viên Trung ương, Bí thư Thành ủy đương chức bị kỷ luật cách bỏ mọi chức vụ trong Đảng. Không nói ra cũng biết đó là trường hợp xảy ra với vị Bí thư tuổi còn rất trẻ của Đà Nẵng.

Chuyện “nhà chung”

Chuyện “nhà chung”

TP - Môi trường là ngôi nhà chung và dù mỗi người có chỗ ở riêng nhưng các thành viên một cộng đồng luôn phải chia sẻ bầu không khí, đất ở và nguồn nước. Nhưng những gì diễn ra trên đất nước ta cho thấy cộng đồng đang hằng ngày hủy hoại ngôi nhà chung ấy, dù vô thức hay đơn giản chỉ là thiếu hiểu biết. Có thể thấy điều này ở mọi địa phương, từ thành thị đến thôn quê.

Tinh thần thượng võ

Tinh thần thượng võ

Mấy hôm nay trên mạng xã hội xuất hiện clip diễn biến màn giao lưu võ thuật giữa võ sư người Canada P. Flores và võ sư, nhà văn Đoàn Bảo Châu của Việt Nam. Tôi không bàn đến kết quả trận đấu vì do chênh lệch về tuổi tác, chiều cao, cân nặng và thể lực giữa hai võ sư, sự thắng thua gần như đã được biết trước. Có bốn chữ được nhiều người nhắc đến khi bình luận chung quanh sự kiện này, đó là: “tinh thần thượng võ”, xin bàn về bốn chữ đó.

Cổ phần hóa vì ai?

Cổ phần hóa vì ai?

TP - Với việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận ngày 3/7, có lẽ trường hợp của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa là trường hợp duy nhất từ trước đến nay ở cấp lãnh đạo bộ còn đương chức, ít nhất là trong lĩnh vực công thương, bị vạch rõ những vi phạm, sai phạm trong quá trình cổ phần hóa, chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định cũng như kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Tài sản quan chức

Tài sản quan chức

TP - Nghi án quan chức thu nhập khủng, xây dinh thự khủng từ những nguồn tiền không minh bạch lại một lần nữa gây xôn xao dư luận trong suốt cả tuần qua sau khi ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái cho biết, để xây được “biệt phủ” và trang trại mà gia đình ông đang ở, ông đã phải vay bạn bè, ngân hàng tới 20 tỷ đồng.