Độc quyền

Độc quyền

TP - Gần 20 năm trước, khi Bưu điện Việt Nam còn một “mình một chợ”, muốn lắp một chiếc điện thoại cố định, ngoài số tiền phải nộp hơn 2 triệu đồng (thời điểm ấy tương đương nửa lượng vàng SJC), người dân còn bị hành lên, hành xuống, phải “bôi trơn”, chầu chực chờ xét duyệt hồ sơ…

Những kẻ rải đinh

Những kẻ rải đinh

TP - Đã bắt được kẻ rải đinh trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam dẫn ra đảo Cát Hải (Hải Phòng). Đó là một con nghiện kiêm thợ sửa xe máy. Sinh năm 1998, mới tròn 20 tuổi. Quá đau xót. Một cuộc đời gần như thất bại hoàn toàn khi mới bước tới cái ngưỡng đầu tiên của nó. Một số phận chỉ có phép màu có lẽ mới cứu vãn được?

Cởi xích

Cởi xích

TP - Trước trận bán kết lượt về AFF cup chưa đầy một ngày, một sự kiện lạ xảy ra ở khu vực sân Mỹ Đình: tháo dỡ và di chuyển khoảng 40 quả bóng bê tông được xích lại với nhau bằng xích sắt quanh khuôn viên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đó là những quả bóng trang trí được lắp đặt từ ngày sân Mỹ Đình được xây dựng xong và đi vào hoạt động năm 2003.

Ngập…tư duy

Ngập…tư duy

TP - Dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu – giai đoạn 1” giải quyết tình trạng ngập nước do triều cường cho gần 7 triệu người dân trên lưu vực 570 km2 khu vực trung tâm TPHCM và bờ hữu sông Sài Gòn đã “chết chìm” hơn nửa năm qua gây bức xúc trong dư luận xã hội và trở thành đề tài “nóng” trong các cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp trong thời gian qua.

Văn hóa xếp hàng

Văn hóa xếp hàng

TP - Nhìn cảnh CĐV Myanmar trật tự xếp hàng mua vé xem trận Việt Nam– Myanmar trên sân nhà của họ mà thấy xấu hổ cho các CĐV ở xứ ta. Cánh phóng viên thể thao Việt Nam có mặt tại Myanmar đồng loạt đăng loạt phóng sự ảnh, clip mô tả cảnh người dân nơi đây đứng thảnh thơi xếp hàng một, không hề chen lấn xô đẩy, người trước cách người sau một khoảng cách đủ rộng để không va chạm vào nhau, kiên trì và nhẫn nại dưới trời nắng chang chang, mỗi người xuất trình chứng minh thư được mua 2 vé. Đặc biệt, giá vé của họ rẻ chỉ bằng 1/5 ở ta, không hề có cảnh phe vé.

Chuyện điếu xì gà & trách nhiệm giải trình

Chuyện điếu xì gà & trách nhiệm giải trình

TP - Cuối tuần qua, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp đã giải thích trên báo chí về chuyện ông đeo đồng hồ xịn, cầm xì gà khi tiếp dân Thủ Thiêm. “Có người bạn được người ta cho xì gà mà không hút nên cho lại tôi. Còn chiếc đồng hồ thì tôi mua giá 3,5 triệu đồng tại một cửa hàng ở đường Cách Mạng Tháng 8 (TPHCM). Tính tôi thích đồng hồ nhìn bắt mắt”, ông Điệp nói trên một tờ báo và cho rằng đã có sự hiểu lầm.

Khám phá