Án tử hình

TP - Nhiều tờ báo đưa tin tòa án Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa tuyên án tử hinh đối với ông Zheng Xiaoyu 62 tuổi cựu cục trưởng Cục quản lý dược và thực phẩm.

“Là người chịu trách nhiệm bảo đảm tiêu chuẩn an toàn của hệ thống thuốc, thực phẩm trên toàn Trung Quốc, nhưng ông Zheng đã tiếp tay cho sự lưu hành ra thị trường hàng trăm loại thuốc giả hoặc thực phẩm có hóa chất độc hại”. (trích nhật báo Tiền phong số 150) cùng với Zheng, còn có 31 người khác cũng ra tòa trong vụ án này.

Việc ông Zheng bị kết án tử hình không biết có làm ai ở nước ta giật mình không?! Bởi, thời gian gần đây, hàng loạt bài báo về tình trạng thuốc giả lan tràn, thực phẩm có nhiều độc hại, trong đó có những loại nước tương chứa chất gây ung thư mà người ta đã “ém nhẹm” như nhiều tờ báo đã đưa tin.

Ai là người chịu trách nhiệm? Và họ phải nhận hình thức phán xử nào? Người tiêu dùng uống phải thuốc giả, ăn phải loại thực phẩm có chất độc hại, phải chăng là họ đã mang mầm bệnh mang án “tử hình” trong người mà  chính họ cũng không biết, không hay, án “tử hình” mà chính họ phải bỏ tiền ra mua.

Vậy, những người chịu trách nhiệm để thuốc giả, thực phẩm có chất độc hại bán tràn lan ngoài thị trường nước ta để không ít khách hàng phải “mang án tử hình” trong người thì... có phải ra tòa như ông Zeng ở Trung Quốc hay không?!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng

Khám phá