Bản danh sách đặc biệt

TP - Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã không một chút “luyến láy, lòng vòng” trên báo chí, khi nhận xét về những cái tên đang được gọi là sao ca nhạc: Trần Thu Hà, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Quang Dũng…

> Ai được như ông Nguyễn Ánh 9?
> Nhạc Trịnh trong vườn Ngự uyển
>Ấn tượng với 'Cách nhìn phim ngắn'

Ngoài Trần Thu Hà, Hồng Nhung được khen “chút chút” là biết kết hợp tốt kỹ thuật và cảm xúc khi hát, còn lại đều có vấn đề. “Ông hoàng nhạc Việt”- Mr Đàm: “Đàm Vĩnh Hưng chỉ được bề nổi thôi, tôi không cho là ca sỹ đúng nghĩa… Hồi xưa Đàm Vĩnh Hưng đi hát thì chỉ xứng là ca sỹ loại C hát lót chứ không vào hạng ca sỹ chính của phòng trà đâu”.

Thanh Lam: “Hát “Cô đơn” (của Nguyễn Ánh 9) còn thua ca sỹ nghiệp dư”. Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà chỉ hát nghe cho vui thôi. “Hồng Nhung hát tốt hơn Mỹ Linh, Mỹ Linh tốt hơn
Thanh Lam”…

Lâu lắm rồi mới có một ý kiến mà là của “ông già gân” phê một danh sách dài đến vậy. Trên mạng xã hội đang dậy sóng, đa số đồng tình với nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 “ nói quá đã, đánh trúng bức xúc của dư luận”, giúp người nghe nhạc ít nhất có một sự sắp xếp lại vị trí của các sao. Còn các fan thì nháo nhác, ngơ ngác vì chính họ cũng không “thẩm được giá trị của thần tượng”(không ít người chạy theo lao xao).

Đáng nói hơn, một cơn sóng khác thực sự bắt đầu nổi. Người bị phê nặng nề nhất trong bản danh sách là ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng trở thành người đầu tiên phá vỡ im lặng.

Ca sỹ này đã viết thư trên trang cá nhân của mình, kêu gọi các fan bình tĩnh với lời lẽ rất đa nghĩa: “Các fan yêu dấu nên bình tĩnh, nói năng lịch sự, có hiểu biết và không được hỗn hào nhé. Cuộc sống luôn có nhiều cạm bẫy và nhiều “Lý Thông” lắm, chắc là có ai đó học PR nhầm địa điểm và nhầm người đấy nên muốn đi lên bằng đường “tà” rồi. Hãy bấm nút cho qua đề tài này và tập trung chuyên môn để “đặt hàng” CD mới kìa...”.

Những ngày tới, sóng sẽ tiếp tục nổi từ những cái tên được nêu trong bản danh sách đặc biệt này?

Bấy lâu nay người ta đưa nhau lên mây xanh bằng những lời có cánh, giờ có “ông già lẩm cẩm” lên tiếng, nói thẳng - thật “rõ mồn một” vậy, người được “bêu” tên trong bản danh sách chịu sao thấu. Nói thẳng mà! Ai sẽ nuốt và ai sẽ nhè ra?

Cách nói của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 khiến chúng ta nhớ sự kiện vừa xảy ra cũng là “chuyện nói thẳng”. Đó là chị Hoàng Thị Nguyệt, người tố cáo vụ “nhân bản” xét nghiệm ở bệnh viện Hoài Đức, Hà Nội đang đối mặt những diễn biến bất ngờ từ câu chuyện của chính mình. Chị đã nghẹn ngào trong ngày trao thưởng cho người dũng cảm chống tiêu cực. Không nghẹn ngào sao được khi phía trước chị còn nhiều chông gai, cơ quan chức năng đang xem xét nội dung đơn tố cáo ngược rằng chị có liên quan tiêu cực!

Theo một số tờ báo và mạng xã hội, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng bắt đầu tấn công, khi gọi nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 là “ngụy quân tử”. Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 cũng bắt đầu “dính đòn” và đã có những giãi bày đầy mỏi mệt!

Nói ra những điều ấy để thực hiện mong muốn “có nhiều nghệ sỹ tử tế và người nghe tử tế”, có lẽ nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 muốn nhìn thấy điều đó trước hết phải vượt qua trận cuồng phong này. Xem ai tiếp tục tấn công “ông già gân” và ai bên cạnh ông lúc này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng

Khám phá