Bỗng thấy thanh bình hơn

TP - Cuộc trở về vòng tay mẹ ấm áp sau chuyến du lịch năm ngày ngoài mong đợi của chú bé sơ sinh Phạm Xuân Trường là “bàn thắng” ngoạn mục Công an Hà Nội đã ghi được, nói theo ngôn ngữ bóng đá.

Hàng ngàn người dân Thủ đô vỗ tay rào rào khi Đại tá Nguyễn Đức Chung có mặt tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trao bé Trường vào tay người nhà của bé, khiến người ta liên tưởng cảnh cổ động viên Việt Nam có mặt tại Indonesia reo hò, cổ vũ khi tuyển thủ U23 Việt Nam ghi bàn thắng.

Người đã có đường chuyền quyết định để các trinh sát công an kịp thời tra còng số tám vào tay đối tượng Nguyễn Thị Lệ, chính là tài xế taxi Nguyễn Xuân Việt. Trong trận này, anh Việt xứng đáng là cầu thủ thi đấu hay nhất!

Người dân thủ đô chưa quên bàn thắng mới đây cũng rất ngoạn mục của Công an Hà Nội, đó là việc kịp thời bắt giữ các đối tượng trấn lột hành khách đi chuyến xe 53N 4536 chạy tuyến Bắc - Nam giữa tháng 10 vừa qua. Và người có đường chuyền quyết định là các phóng viên Tiền Phong, khi họ kịp thời thông báo thông tin tội phạm tới tổ CSGT Công an Hà Tĩnh để chặn chiếc xe mà chủ xe, lái xe là đồng phạm của bọn trấn lột.

Cũng các phóng viên Tiền Phong kịp thời có mặt cùng các cán bộ công an ghi lại ý kiến, hình ảnh các nạn nhân đi trên xe, và phản ánh kịp thời trên số báo ra ngay sau đó. Sau khi Tiền Phong đăng tải, Công an Hà Nội khẩn trương vào cuộc, những kẻ trấn lột lập tức tra tay vào còng.

Đôi lúc, đôi nơi, người dân Thủ đô không khỏi buồn lòng chứng kiến một vị cán bộ trực ban Công an phường trả lời người cao tuổi hơn mình cộc lốc. Đôi lúc, đôi nơi, người dân không mấy tin tưởng khi đến trình báo công an vụ mất cắp vừa xảy ra tại nhà mình, chờ mãi mới có người ghi biên bản… Những lúc ấy, người dân không khỏi cảm thấy hẫng hụt, giống như chứng kiến U23 Việt Nam vừa phải chịu một bàn thua vậy.

Bóng đá cũng như cuộc sống, đường đến thành công có bao giờ bằng phẳng. Cần ghi nhận Công an Hà Nội đang biết chắt chiu từng cơ hội để chuyển thành bàn thắng. Hàng loạt cuộc ra quân của cảnh sát giao thông phối hợp cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động vẫn được duy trì. Những gã bặm trợn tay xăm trổ lưng lận đồ nóng đồ lạnh đang trên đường đi đòi nợ đi thanh toán nhau liên tiếp bị bắt giữ. Bọn mua bán vận chuyển ma tuý giấu hàng rất khéo ở cốp xe cũng không thoát. Lũ choai choai đầu trần đi xe bốc đầu bỗng biến mất như thằn lằn mùng năm.

Những đêm gần đây, bỗng thấy đường phố Hà Nội thanh bình hơn. Tại ngã tư, ngã năm, khuya rồi vẫn thấy liên quân giao thông - hình sự - cơ động chốt chặn, kè bên là cánh phóng viên nội chính các báo làm “cổ động viên”, lại muốn hô to “Công an Hà Nội cố lên!”. Qua ngã tư rồi, chợt thấy đã sang đầu Đông, lạ là hoa sữa vẫn thơm nồng một quãng phố…

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng