Cảm phục

TP - “Hoan hô”, “cảm phục”, “xúc động” là những từ hôm qua được nhiều người dân khen tặng các chiến sỹ đặc nhiệm Công an quận Tân Bình (TPHCM) khi mưu trí giải cứu thành công và đảm bảo an toàn cho hai bé trai ba tuổi trước lưỡi dao của kẻ bắt cóc.

> Cô giáo kể giây phút nghẹt thở đối diện kẻ bắt cóc

Những người dân vây kín trường mầm non 10A (đường Gò Cẩm Đệm, phường 10, quận Tân Bình) để theo dõi công an giải cứu con tin lúc đó không thể biết được bên trong diễn ra những gì, công an đã phải dũng cảm, mưu trí ra sao để bảo toàn tính mạng của hai bé trai vì đây là nhiệm vụ ưu tiên số một.

Không khí căng thẳng của cuộc giải cứu nhiều khi lên đến cực điểm vì sự ranh mãnh của kẻ thủ ác, có vẻ như đã xem nhiều phim hình sự và học mót được vài chiêu của những kẻ bắt cóc trên phim ảnh.

Bởi nạn nhân vụ bắt cóc là hai cháu nhỏ, nhiều biện pháp như bắn gục tước dao, dùng hơi ngạt… đã bị loại bỏ vì sự an toàn của con tin. Thậm chí, như lời một lãnh đạo Công an Tân Bình, phương án trinh sát phải dùng thân mình che đỡ dao cho hai cháu bé đã được tính đến.

Và vụ giải cứu đã thành công có thể nói là như trong phim, gần như hoàn hảo bởi chỉ có một cháu bé bị thương nhẹ. Người dân và nhất là các bậc phụ huynh vỡ òa trong niềm vui sướng, như cất được tảng đá cực nặng đang đè lên ngực.

Có thể chắc chắn một điều rằng, trong giây phút ấy, hình ảnh những chiến sĩ công an mới thân thương, mới đáng quý làm sao.

“Chứng kiến các anh hình sự áp giải tên tội phạm... Nhìn các anh rất giản dị nhưng lòng can đảm thì lớn vô cùng... Rất phục các anh”, một người dân chứng kiến vụ việc đã phải thốt lên như vậy.

Hình ảnh những chiến sỹ cảnh sát sẵn sàng lao vào hiểm nguy giải cứu con tin, sẵn sàng tay không đuổi theo vật lộn với tên cướp hung hãn vừa đâm chết người giữa phố, những cảnh sát phòng cháy chữa cháy sẵn sàng chỉ cần một xô nước dội lên người trong khi không có áo mũ bảo hiểm, lao vào cứu người dân trong khói lửa…, mới thấm thía sự hy sinh của các anh vì bình yên của mọi người!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng

Khám phá