Chỉ khán giả... sai?

TP - Thừa nhận đoạn ghi âm trong clip tố dàn xếp là có thật và xin lỗi vì “ăn nói bỗ bã” và xin từ nhiệm, đến cuối buổi họp báo chiều 11-9, nhạc sỹ Phương Uyên quyết định giữ vị trí của mình, tức là giám đốc âm nhạc của chương trình truyền hình thực tế The Voice, phiên bản Việt.

Chỉ khán giả... sai?

> Giọng hát Việt - vì đâu nên nỗi?
> Nhạc sỹ Phương Uyên: Tôi bị hãm hại

Nhạc sĩ Phương Uyên (bên phải)
Nhạc sĩ Phương Uyên (bên phải).

Kể ra chuyện cũng chả có gì đáng phải làm ầm ĩ bởi những “lùm xùm” dạng này không thiếu trong giới showbiz thế giới và Việt Nam và cũng bởi vì sự tràn ngập của các gameshow truyền hình ở xứ ta.

Nhưng phải chăng trò chơi (có lẽ cần phải gọi đúng bản chất hoạt động này như vậy) có tên Giọng hát Việt phát trên giờ vàng của đài truyền hình quốc gia ít nhiều cũng đã gây được sự hiếu kỳ của một bộ phận người dân, nhất là lớp trẻ, mà người ta phải tổ chức hẳn một buổi họp báo để các nhân vật giãi bày?

Nhưng cũng phải nói ngay rằng, dù ca sỹ-nhạc sỹ Phương Uyên tuy có “nhận lỗi dù không làm gì sai”, tuy giám đốc đơn vị tổ chức, Công ty Cát Tiên Sa có “gửi đơn lên Cục Cảnh sát và Bộ Công an để xác minh sự thật và truy tìm người làm clip” thì có nhiều người tin có yếu tố dàn xếp, như tố cáo của clip được tung lên mạng và ngay cả các “nạn nhân” cũng phải thừa nhận clip có thật’tuy đã bị cắt dán với ý đồ xấu”.

Dù có biện minh rằng mình bị “người thân hãm hại” thì rõ ràng Phương Uyên đã phát ngôn những câu (trong clip) mà gần như bất cứ ai hiểu tiếng Việt cũng nảy ý nghi ngờ có yếu tố sắp đặt trong cuộc chơi mang tên Giọng hát Việt.

Chuyện đâm ra phức tạp hơn khi khán giả nghi rằng hôm qua, Ban tổ chức The Voice Việt Nam dường như đang tiếp tục dàn dựng: vị giám đốc xin từ nhiệm thì từ các thành viên ban tổ chức, các ca sỹ (còn được gọi là HLV trong chương trình) đến các thí sinh, người thống thiết, kẻ lâm li nài xin cô ở lại với chương trình.

Với cách nói của Ban tổ chức chương trình The Voice, Phương Uyên chả có gì sai. Cát Tiên Sa cũng chả sai cái gì. Chỉ có khán giả là sai thôi. Khi mà họ đã đặt niềm tin rồi lại phải nghi ngờ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng

Khám phá