Chờ xem

TP - Theo dự kiến, hôm nay, Bộ VH-TT&DL họp báo công bố kết quả thanh tra hợp đồng chuyển nhượng thương quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với Công ty nghe nhìn Toàn cầu (AVG).

> VPF có quyền khiếu nại

Cũng theo dự kiến, thông tin không khác mấy so với những gì báo chí đưa ngày hôm qua, tức là tính hợp pháp của hợp đồng giữa đôi bên “không có vấn đề gì”.

Ít nhất đây cũng là dấu chấm… xuống dòng cho những tranh cãi giữa ba bên (thực ra là hai bên) là Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) và VFF, AVG. Chấm xuống dòng là bởi “xung đột” vẫn còn nguy cơ tiếp diễn.

Nhưng xét từ góc độ công chúng, sự kiện này nói lên điều gì và nên được hiểu thế nào? Có thể nói, bản chất vấn đề là tranh chấp giữa các nhóm lợi ích. Tuy nhiên, xét từ góc độ khán giả, có lẽ người ta không thể đồng tình khi một bên nào đó nhân danh “vì quyền lợi của người hâm mộ” để mang ra “đấu tranh” trong cuộc chơi lợi ích. Sự tranh chấp, hoặc cạnh tranh giữa các bên mà thúc đẩy tới việc người hâm mộ có cơ hội hưởng các dịch vụ giá rẻ hơn, tốt hơn thì ai cũng hoan nghênh.

Theo tuyên bố của một vị lãnh đạo của Cty VPF trước đây rằng, sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng, nếu kết luận thanh tra bản quyền truyền hình chưa thỏa mãn VPF thì vị này có thể bỏ kinh doanh theo đuổi vụ kiện. Ngày hôm qua trả lời báo chí lãnh đạo VPF tỏ ra kiềm chế, kín tiếng về vụ việc, gần như họ đều bóng gió rằng, sẽ có ý kiến khi kết luận thanh tra được công bố.

Sự nín nhịn ấy của lãnh đạo VPF là chất chứa sự bùng nổ trong cuộc chiến bản quyền truyền hình, hay đã nguôi ngoai chấp nhận sự đã rồi, chấp nhận tính hợp pháp của bản hợp đồng giữa AVG và VFF?

Cuộc chiến bản quyền truyền hình có thể nổ ra, hoặc không, nhưng người hâm mộ sẽ quan tâm hai điều, việc cạnh tranh mang lại lợi gì cho họ, và vụ kiện dù căng thẳng, hay nhân danh điều gì thì cũng phải đảm bảo tính pháp lý. Không ai được đứng trên pháp luật, hay nhân danh những thứ ngoài luật để châm ngòi cuộc chiến.

Chờ xem, chuyện gì diễn ra sau buổi họp báo dự kiến diễn ra chiều nay.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng

Khám phá