DMCA.com Protection Status

Cởi xích

TP - Trước trận bán kết lượt về AFF cup chưa đầy một ngày, một sự kiện lạ xảy ra ở khu vực sân Mỹ Đình: tháo dỡ và di chuyển khoảng 40 quả bóng bê tông được xích lại với nhau bằng xích sắt quanh khuôn viên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đó là những quả bóng trang trí được lắp đặt từ ngày sân Mỹ Đình được xây dựng xong và đi vào hoạt động năm 2003.

Cởi xích

Người theo trường phái mê tín thì lập luận rằng việc đặt những quả bóng bị xích ở sân Mỹ Đình đã “trói chân” các tuyển thủ Việt Nam mỗi khi thi đấu ở đây. Hệ quả là kể từ khi AFF cup đổi sang thể thức thi đấu sân nhà, sân khách, ĐTVN chưa từng được hưởng niềm vui chiến thắng ở Mỹ Đình.

Người theo trường phái hiện thực thì cho rằng chuyện thắng thua nằm ở bản thân đội bóng, ở tài năng của HLV và mỗi cầu thủ. Và họ đặt niềm tin vào chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang - seo cùng dàn cầu thủ đã cùng nhau đi tới những thành công ngoài mong đợi ở giải U23 châu Á hồi đầu năm, Asian Games vào tháng 8 vừa qua.

Thực sự thì HLV Park Hang - seo đã “cởi xích” về mặt tâm lý, tinh thần cho các tuyển thủ Việt Nam kể từ khi nắm quyền dẫn dắt các ĐTVN. Khi được “cởi trói” về tư tưởng, các cầu thủ Việt Nam đã không còn biết e ngại bất kỳ đối thủ nào, gần như duy trì được trạng thái tập trung cao nhất trong mọi trận đấu để triển khai lối chơi được các chuyên gia bóng đá quốc tế đánh giá là biến ảo và khó lường bậc nhất.

Và tối qua, không hẹn mà gặp, khi sân Mỹ Đình không còn những quả bóng xích, các cầu thủ Việt Nam đã trụ vững trước sức ép khủng khiếp từ đối thủ để giữ sạch mành lưới sau 45 phút hiệp 1. Đây được xem là một trong những điểm mấu chốt trong kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu này của HLV Park Hang - seo, để hướng tới những bàn thắng trong hiệp 2, khi đối thủ đã “hết bài”.

Hai ngày sau trận bán kết lượt về, trong lúc thầy trò HLV Park Hang - seo chuẩn bị cho trận chung kết lượt đi với bại tướng ở vòng bảng, ĐT Malaysia, thì cũng tại khu vực Mỹ Đình sẽ diễn ra Đại hội BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa 9. Sau nhiều lần trì hoãn cùng những lùm xùm về vấn đề nhân sự cho những vị trí chủ chốt, người yêu bóng đá Việt Nam mong muốn và hy vọng Đại hội khóa 9 cũng có thể “cởi xích” cho những vấn đề còn tồn tại ở tổ chức này, phát huy những thành quả đã đạt được, nhất là trong công tác đào tạo trẻ để bóng đá Việt Nam sớm vượt qua vùng trũng Đông Nam Á.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng