Của bóng đá trả về bóng đá

TP - Hôm qua xứng đáng được coi là ngày lịch sử của bóng đá VN, khi lần đầu tiên trong 11 năm làm bóng đá chuyên nghiệp, quyền tổ chức giải VĐQG và giải hạng Nhất QG đã được trả về cho chính những thành phần chủ chốt cấu thành nên 2 giải đấu cao nhất của VN, đấy là các đội bóng V-League và hạng Nhất.

> Ông Võ Quốc Thắng được bầu làm chủ tịch VPF

Chưa biết sự thay đổi này sẽ mang lại những kết quả thế nào cho bóng đá VN, nhưng chỉ với việc VPF được ra đời thì tương lai của bóng đá VN cũng đáng để được chờ đợi.

Cũng cần phải đánh giá cao tinh thần cầu thị và sẵn sàng vì cái chung của VFF, bởi với việc nhường lại quyền tổ chức giải VĐQG và giải hạng Nhất QG cho VPF, nguồn thu của VFF bây giờ gần như không còn. Tuy nhiên, như phát biểu của bầu Kiên trong Đại hội cổ đông hôm qua của VPF thì VPF sẽ hỗ trợ cho VFF để bảo đảm VFF sẽ có ít nhất là ngang bằng với khoản kinh phí trước đây để chăm lo cho bóng đá trẻ và các ĐTQG.

Trong điều kiện bóng đá chuyên nghiệp VN phát triển sang một giai đoạn mới, mô hình quản lý theo kiểu cũ đã không còn thích hợp, và để hướng về phía trước, đặc biệt là sau kỳ SEA Games 26 thảm bại vừa qua, sự xuất hiện của VPF như là một nhu cầu tất yếu và điều đáng mừng là trong suốt gần 3 tháng qua, khi VPF từ ý tưởng đi đến hiện thực, VFF đã luôn hỗ trợ nhiệt thành để VPF có thể khai sinh đúng hẹn.

Bầu Kiên khẳng định sự ra đời của VPF không có nghĩa là mọi tiêu cực của bóng đá VN sẽ chấm dứt ngay ở mùa giải 2012 sắp tới, nhưng chỉ trong một tương lai không xa nữa, diện mạo của bóng đá VN chắc chắn sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Chắc chắn rằng một khi các thành viên của giải VĐQG đều có lợi ích và trách nhiệm với chính cuộc chơi của mình thì tất nhiên họ sẽ phải làm những điều tốt đẹp nhất, thay vì tình trạng cha chung không ai khóc như nhiều mùa bóng vừa qua.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng

Khám phá