Củng cố niềm tin

TP - Ngay sau khi báo chí có nhiều bài viết nêu hàng loạt câu hỏi liên quan tới khối tài sản lớn của đương kim Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa và gia đình, hôm qua Văn phòng Trung ương Đảng đã ra thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về vấn đề này.

Theo đó, Tổng Bí thư yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban cán sự đảng: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung mà các bài báo đã nêu và những vấn đề khác có liên quan và sớm báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Trước sự chỉ đạo đúng đắn và kịp thời của người đứng đầu Đảng ta, ông Nguyễn Đình Hương, nguyên Phó Ban Tổ chức trung ương bày tỏ : “Trước tiên, tôi hoan nghênh chỉ đạo của Tổng Bí thư về việc làm rõ thông tin về tài sản liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa. Sự chỉ đạo này rất kịp thời và đáp ứng nguyện vọng của đảng viên, quần chúng nhân dân”. Còn ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra T.Ư nói: “Việc Tổng Bí thư chỉ đạo thể hiện quyết tâm cao, bởi Tổng Bí thư còn là Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng. Chưa có nhiệm kỳ nào mà Tổng Bí thư làm Trưởng ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng”. Trả lời phỏng vấn PV báo Tiền Phong, ông Hùng cho biết, “vấn đề tôi quan tâm là trước khi làm thứ trưởng, trước khi làm ở doanh nghiệp thì tài sản của bà Hồ Thị Kim Thoa thế nào? Vậy thì bây giờ phải giải thích rõ, bà Thoa và gia đình giàu bằng cách nào?”.

Nói như ông Vũ Quốc Hùng, theo thông tin Bộ Công Thương lý giải thì sự giàu có của bà Thoa là “đúng quy trình”. Chưa nói đến đúng, sai, nhưng làm quan chức mà giàu có thì rất cần phải công khai và minh bạch khối tài sản đó trước Đảng, trước nhân dân. Đó là một đòi hỏi chính đáng ! Và cũng là một việc làm cần thiết của các cơ quan chức năng của Đảng và nhà nước.

Chắc chắn hàng chục triệu người dân và hàng triệu đảng viên chân chính cũng rất hoan nghênh chỉ đạo nêu trên của Tổng Bí thư. Tin rằng, bằng những việc làm và chỉ đạo như trên, chắc chắn niềm tin của nhân dân với Đảng sẽ tiếp tục được củng cố và bền chặt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng