Điểm chỉ hoa đào

TP - Đến 18 tuổi, người ta điểm chỉ sự trưởng thành về trách nhiệm xã hội của mình vào tấm chứng minh nhân dân. Và sáng hôm qua, tôi thấy họ dính màu vào ngón cái, điểm chỉ những cánh hoa đào, tạo nên bức tranh Sắc Xuân rực rỡ trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ.

23 tháng Chạp, Ông Táo về trời; còn họ thì về đây. Năm cùng tháng tận, Tết cập kề ngoài ngõ. Ngày sum họp. Ngày nguồn cội. Ngày tự tình dân tộc, cộng đồng.

Nhiều ngày trong năm vẫn thường diễn ra các hoạt động san sẻ vì người nghèo. Từ năm nay có thêm một hoạt động mới: Chủ Nhật Đỏ – Ngày tiếp sức cho người khổ.

Trong quá trình tác nghiệp, phóng viên báo Tiền Phong nhận thấy mỗi dịp tết đến cũng là dịp các bệnh viện thiếu máu nghiêm trọng. Các bệnh nhi Tết này đang cần rất nhiều đơn vị máu để điều trị.

Ý tưởng Ngày Chủ Nhật Đỏ của báo Tiền Phong, phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương thực hiện, hy vọng sẽ là một hoạt động xã hội thường xuyên, nhất là mỗi dịp xuân về, Tết đến: San sẻ vì người nghèo, tiếp sức cho người khổ.

Điểm chỉ những cánh hoa đào. Điểm chỉ một hoạt động mới. Lần điểm chỉ này còn đánh dấu sự trưởng thành về tình cảm công dân đối với mỗi tập thể, đối với mỗi người vượt qua chính mình trong lần đầu hiến máu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá