Đường về gió bụi

TP - Sau khi Tiền Phong đẩy clip tên “cò mồi” vỗ mông và tát nữ hành khách, dư luận đã lên án mạnh mẽ thói du côn vốn dễ lộng hành dịp cận Tết Nguyên đán gần các bến xe.

Tên du côn này vừa được lực lượng công an xác định là Bùi Mạnh Tú (sinh năm 1979, quê Quảng Xương-Thanh Hoá, biệt danh Tú “ẩm”). Thực ra, trong quá trình tìm hiểu trước đó, nhóm PV Tiền Phong đã nắm bắt được nhân thân người này, cũng như biết được vì sao những tên “cò mồi” ngang nhiên hoạt động giữa thanh thiên bạch nhật.

Bến xe là khởi đầu một chặng hành trình về quê sum họp, nhưng bất cứ hành khách nào cũng có thể bị hành hung, lăng nhục như cô gái trong video clip (diễn ra giữa Thủ đô, vào ban ngày).

Cả một hành trình dài, vào ban đêm, nhiều khi hành khách phó mặc số phận cho tài xế. Chả thế mà, có bận, hành khách còn bị nhồi nhét như súc vật dưới gầm xe khách. Còn chuyện lăng mạ, lèn cá mắm hành khách, chở quá số người quy định... dịp cao điểm đi lại, năm nào cũng tái diễn. Nhiều khi vừa xong một hành trình bão táp về tới quê, hành khách lại thảng thốt lo sợ trước chuyến khứ hồi.

Trường hợp dọc đường “gió bụi”, hành khách bị hạ nhục thì làm sao? Sẽ có đường dây nóng. Đường dây nóng nào, ai cầm dây nóng là cả vấn đề. Có đường dây nóng nào hơn số điện thoại trực tiếp của các cơ quan liên quan.

Tuy nhiên, khi xảy ra vụ Tú “ẩm”, PV Tiền Phong liên lạc với một số vị chức sắc công an từ quận tới thành phố: Người báo bận họp, người nói đi học. Những ngày này nên có sự đảm bảo an toàn đi lại cho người dân trên địa bàn. Người dân không cần những cuộc ra quân cờ phướn rầm rộ, hãy đi vào thực chất để bảo vệ người lương thiện.

Trong thực tế, những dịp như nghỉ Tết, có nhiều lực lượng chức năng phải hy sinh niềm vui sum họp để trực. Nói là bảo vệ dân, nhưng trong dân có người thân của họ. Có lẽ, không ai muốn vợ, em gái, chị gái hay những người thân khác bị một loại côn đồ như Tú “ẩm” hành hung, hạ nhục.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng

Khám phá