Fair hay phe

TP - Trong thi đấu thể thao, việc chơi công bằng (fair-đọc là phe) luôn được đặt lên hàng đầu. Còn hôm qua, từ được báo chí nhắc đến nhiều nhất cũng là “phe”, nhưng đó là “phe vé” ở sân Mỹ Đình, nơi bán vé cho trận giao hữu rất được mong đợi giữa ĐTVN và CLB Arsenal của Anh.

> Phe vé tung hoành trước trận VN-Arsenal:
> An ninh, nhân viên Khu Liên hợp Mỹ Đình tiếp tay cho phe vé?

Có vẻ như nhiều sự kiện văn hóa, thể thao diễn ra ở Việt Nam thời gian qua đều gắn liền với chữ “phe”. Không kể những show diễn của các ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc, thậm chí cả đến những chương trình được phát vé miễn phí như Chương trình giao lưu với anh chàng không chân không tay Nick Vujicic hay chương trình Táo quân Gặp nhau cuối năm, thì những tấm vé mời, vé miễn phí cũng trở thành những món hàng có giá lên tới hàng triệu đồng.

Và hôm qua, tới lượt sân Mỹ Đình trở thành cục nam châm hút dân phe vé. Với cách thức hoạt động chuyên nghiệp khi phối hợp nhịp nhàng với tay trong, đám dân phe nhanh chóng và dễ dàng có được những tấm vé đẹp của trận đấu được mong đợi giữa ĐTVN và Arsenal ngày 17/7 tới, mang ra “chém đẹp” những CĐV không có thời gian xếp hàng nhiều tiếng đồng hồ giữa trời nắng mua vé từ Ban tổ chức.

Nửa tháng trước, cũng chính lãnh đạo sân Mỹ Đình được xem là “phe” chuyên nghiệp với màn làm giá sân Mỹ Đình với VFF và BTC trận giao hữu, hét giá thuê sân tới 1,5 tỷ đồng, gấp nhiều lần mức giá cao nhất từng cho chính VFF thuê trước đó. Phải tới khi cơ quan chủ quản vào cuộc, mức giá mới được hạ xuống một nửa nhưng đi kèm một số điều kiện khắt khe khác.

Cần nhớ, sân Mỹ Đình được xây dựng từ tiền thuế của dân, nhưng nó lại được những người quản lý mang ra làm giá cho một hoạt động phục vụ nhu cầu giải trí chính đáng của người dân.

Dân phe, từ phe tấm vé, tới phe cả sân bóng, có thể sống được, sống khoẻ chính là từ lối hành xử không “fair” của những người có trách nhiệm, của những nhà tổ chức hay của cơ quan chức năng khi luôn ưu ái cho những mối quan hệ thân thiết, cho lợi ích bản thân.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng

Khám phá