Khát vọng và niềm tin

TP - Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 là nơi tụ hội nguồn lực, vốn quý, là niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam. Với 364 điển hình xuất sắc, họ là những anh công nhân trẻ sáng tạo, nông dân trẻ tài năng, đến những chủ doanh nghiệp tạo việc làm cho hàng ngàn lao động.

Họ là những chiến sĩ trẻ dũng cảm, can trường bảo vệ đất nước nơi biên cương, đầu ngọn sóng; là những người Việt ở khắp năm châu mang tinh hoa Việt Nam tỏa sáng trên trường quốc tế… Tất cả các tài năng trẻ gặp nhau ở một kỳ đại hội vô cùng đặc biệt 5 năm tổ chức một lần, là nơi kết nối, tôn vinh và khích lệ hiền tài nỗ lực phấn đấu và cống hiến nâng tầm bản thân và xã hội.

Với khát vọng và tài năng cùng nhiệt huyết tuổi trẻ nhưng phía trước vẫn còn đó những thách thức của đói nghèo, lạc hậu và những rào cản cơ chế trên con đường hội nhập thế giới mà tại Đại hội, các đại biểu đã phân tích chỉ ra, đề xuất với lãnh đạo Đảng, Nhà nước hỗ trợ, tháo gỡ. Mong muốn một nền khoa học công nghệ cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp, trọng dụng nhân tài, sự đầu tư bài bản, chiến lược để những sáng tạo được ứng dụng hiệu quả, chung sức đưa đất nước thực sự phát triển.

Trên hết, Đại hội lần này thắp sáng tinh thần sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, tiếp tục tìm kiếm, kết nối tài năng trẻ Việt Nam ở mọi lĩnh vực, trong và ngoài nước. Những tài năng trẻ Việt Nam đang học tập, lao động ở nước ngoài nhưng luôn hướng về Tổ quốc, đầy nhiệt tâm đóng góp vào quá trình đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước. Lịch sử, quá khứ hào hùng là mạch nguồn tuôn chảy tiếp thêm sức mạnh cho thành công hôm nay tạo tiền đề, đặt nền tảng cho ngày mai. Với một thông điệp hòa bình và muốn là bạn với tất cả các nước trên thế giới, tất cả người trẻ có khả năng hội nhập vượt qua cái nghèo, cái xấu, cái yếu kém, lạc hậu để đưa Việt Nam đi xa hơn, thành công vững chắc hơn. Muốn hiện thực hóa khát vọng đó, lớp trẻ ngày nay luôn đặt Tổ quốc trong tim, phấn đấu vì bản thân, vì gia đình và cao hơn vì sự phồn thịnh của đất nước.

Chưa lúc nào câu nói “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia” được nhắc đi, nhắc lại nhiều lần với sự   trân trọng và đề cao đến vậy. Một thực tế cho thấy chỉ những ai dám đương đầu với khó khăn, chỉ những ai khát vọng vượt qua những thử thách, ý thức được những nguy cơ lớn và tìm cách giải quyết nó thì mới làm chủ và cải biến hoàn cảnh. Tài năng trẻ là ai? Họ là những người bên ta, quanh ta luôn nung nấu ngọn lửa sáng tạo cho cộng đồng, cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng

Khám phá