Khi Chủ tịch FIFA khen bóng đá Việt Nam

TP - Ngày 8/2, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã tới Hà Nội và tại đây, ông dành nhiều lời khen ngợi đối với những thành tựu bóng đá Việt Nam đạt được thời gian vừa qua.

Khi Chủ tịch FIFA khen bóng đá Việt Nam

Ông Gianni Infantino đã đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ, tình yêu của người hâm mộ Việt Nam đối với bóng đá, cũng như cố gắng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đây là những tiền đề để đem lại những thành tựu của bóng đá Việt Nam thời gian vừa qua.

Ba thành tích nổi bật được người đứng đầu tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh nhắc tới là đội tuyển futsal, U20 Việt Nam dự World Cup và mới nhất, U23 Việt Nam đoạt vị trí Á quân tại VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc.

Với những người làm bóng đá ở VFF thì đây có lẽ là sự nối tiếp chuỗi ngày vui vừa qua. Đánh giá một cách khách quan, năm 2017 bóng đá Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công ở các cấp độ khác nhau. Chúng ta có 6 đội tuyển giành quyền vào VCK các giải đấu châu lục, đội tuyển bóng đá nữ giành HCV SEA Games 29 và điểm buồn duy nhất có lẽ là thất bại của U22 Việt Nam cũng ở giải đấu này.

Những kết quả trên đã giúp bóng đá Việt Nam và VFF nhận được nhiều giải thưởng ở cấp độ khu vực và châu lục, đồng thời cũng được FIFA đánh giá rất cao. Mới hồi tháng 1/2018, trang chủ FIFA đã đăng bài viết với nội dung thể hiện sự ấn tượng lớn đối với những bước tiến của bóng đá Việt Nam. Điều này có vẻ như trái ngược với những đánh giá của chính chúng ta về bóng đá Việt Nam lâu nay, khi gam chủ đạo luôn mang màu xám. Tại sao?

Thực ra thì FIFA hay AFC đều không sai khi khen Việt Nam, bởi cả hai tổ chức này đều đưa ra đánh giá dựa trên bức tranh tổng thể. Trong khi chúng ta vẻ như thường có xu hướng chỉ nhìn vào những điểm tiêu cực để phán xét. Nói điều này không phải để bảo biện cho những tồn tại của bóng đá Việt Nam bởi trên thực tế chúng ta còn nhiều việc phải làm mà lớn nhất trước mắt có lẽ là yêu cầu nâng chất giải VĐQG, vốn tác động tới chất lượng đội tuyển Việt Nam.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng đã có lời khuyên rất bổ ích đối với bóng đá Việt Nam. Đó là “làm việc, làm việc và làm việc”. Thoạt nghe thì lời khuyên của ông Infantino chẳng có gì cao siêu, nhưng lại là thứ bóng đá Việt Nam đang thiếu nhất hiện nay, những người có thể trực tiếp bắt tay vào công việc của bóng đá, thay vì chỉ đứng ngoài để phán xét.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng

Khám phá