Lời hứa lạ

TP - Đông đảo báo giới tham dự buổi gặp gỡ tân Tổng Giám đốc Cty Du Pont Việt Nam, ông Tan Lam Chuan mới đây chứng kiến việc ông hứa đưa Du Pont phát triển bền vững, trong đó, đặc biệt chú ý đến môi trường, năng lượng, và biến đổi khí hậu.

Từ nay đến năm 2015, Du Pont toàn cầu hướng đến những mục tiêu lớn: giảm 87 phần trăm khí thải carbon dioxide gây hiệu ứng nhà kính, giảm 96 phần trăm các loại khí gây ung thư, toàn bộ đội xe ô tô, xe tải giảm tác hại tối đa đến môi trường…

Du Pont là tập đoàn lớn chuyên nghiên cứu và sản xuất ô tô, điện thoại di động, trang thiết bị hàng không vũ trụ, nhựa, sơn tường.

Tại Việt Nam, Du Pont tập trung phát triển các sản phẩm nhạy cảm với môi trường như thuốc trừ sâu, diệt cỏ, diệt nấm, sơn tường, chất dẻo, chai, hộp đựng nước uống…

Lời hứa của ông Tan Lam Chuan được xem như chuyện lạ. Hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn lớn của nước ngoài có mặt tại Việt Nam nhưng những cam kết với môi trường như thế này chưa xuất hiện. Vedan bức tử sông Thị Vải, San Miguel Pure Food bức tử sông Thị Tính,… những vụ việc này vừa bị đưa ra ánh sáng. Ngoài việc nộp tiền phạt, cả Vedan và San Miguel Pure Food đều không có cam kết công khai nào tham gia bảo vệ môi trường Việt Nam, từ giờ trở đi. Ngược trở lại những ngày đầu họ đến Việt Nam lại càng không thấy có.

Trong bối cảnh ấy, lời cam kết trước công luận của ông chủ Du Pont Việt Nam cho phép chúng ta hy vọng về cách ứng xử mới của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đối với môi trường sống. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng

Khám phá