Mùa hè đặc biệt

TP - Mùa hè này hẳn sẽ đặc biệt hơn khi chiến dịch thanh niên tình nguyện được phát động đúng thời điểm hàng triệu con tim Việt hướng về biển Đông. Đặc biệt vì đây là mùa hè người trẻ phát huy sức mạnh cho mục tiêu thiêng liêng: Bảo vệ chủ quyền biển đảo!

Tại lễ phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2014, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã hướng ánh mắt, trái tim của mình về các thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở vùng biển Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

Anh đã thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà các cựu thanh niên xung phong, gia đình, thân nhân cán bộ, chiến sỹ Trường Sa, Nhà giàn DK1, Cảnh sát Biển và cán bộ Kiểm ngư. Cùng ngày, hệ thống Đoàn trên cả nước đã lan tỏa tinh thần của người đứng đầu tổ chức Đoàn bằng những hành động thiết thực hướng về biển đảo.

“Đoàn viên thanh niên từ miền núi tới hải đảo, trong mọi lĩnh vực ngành nghề, tùy theo sức của mình, lựa chọn những hành động cụ thể, việc làm thiết thực, giữ vững ổn định trật tự xã hội, phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần giữ vững chủ quyền đất nước…”, Bí thứ thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh nói lời phát động.

Rất đơn giản - dễ hiểu - dễ làm qua lời phát động ấy. Nếu là chiến sỹ, hãy hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió; Bác sỹ thì phải hết lòng vì sức khỏe cộng đồng; Công chức thì tận tụy vì dân; Học sinh hãy học tập tốt…

Dù ở đâu, làm gì, mọi người đều có thể làm tình nguyện, không nhất thiết tham gia chiến dịch! Cũng từ lời kêu gọi của người đứng đầu tổ chức Đoàn là phát huy từ mọi vị trí công tác, từ công việc cụ thể thì sẽ không ai còn băn khoăn, lo lắng không có cơ hội cống hiến cho cộng đồng, xã hội và đất nước.

Cũng chẳng có lý do nào để thoái thác sự đóng góp bằng công việc cụ thể trong chức trách, nhiệm vụ của mình. Đó là tình nguyện không rào cản, một phong trào có sức mạnh lan tỏa đến mọi người, mọi ngõ ngách của đời sống...

Với những người trẻ, ngay sau lễ phát động sẽ khoác ba lô lên đường, anh Nguyễn Đắc Vinh mong muốn “qua chiến dịch này, sẽ đem sức trẻ tới được những nơi xa nhất, khó khăn nhất của Tổ quốc, nơi đầu sóng, ngọn gió, nơi biên cương, hải đảo. Hãy đi để cảm nhận hình hài của Tổ quốc, để thấy trách nhiệm của mình trong tiếng gọi thiêng liêng này”.

... Một mùa hè “vang tiếng sóng biển Đông” nhắc nhở người trẻ về tinh thần mà cha ông ta đã làm nên những chiến thắng vang dội trong công cuộc bảo vệ chủ quyền, qua các phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”... 

Tiếp nối nguồn mạch đó, những “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa hè Xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, ‘Hoa phượng đỏ”, “Hành quân Xanh”... của hôm nay sẽ khiến mùa hè tình nguyện 2014 trở nên đặc biệt hơn!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng

Khám phá