Trút bớt gánh lo

TP - Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đã bắt đầu. Đây là dịp chúng ta trút bớt gánh lo, “hồn nhiên, vô tư” cùng trái bóng.

Thế giới này tồn tại mâu thuẫn ngay trong lòng nó để giúp con người nhận ra nhiều giá trị sống. Chiến tranh nhắc nhở về tình yêu hòa bình. Bất đồng để thấy cần phải thống nhất. Chết chóc cho thấy phải quý trọng sự sống. Đó là sự cân bằng của vũ trụ - những quy luật không thay đổi được. Ta được lựa chọn vui sống hoặc buồn sống.

Trước khi quyết định điều đó, hãy thư giãn chút với trái bóng World Cup.

Trái bóng lăn qua nhiều thăng trầm của lịch sử nhân loại, luôn khiến người hâm mộ yêu phát cuồng bởi sự hồn nhiên và tính bất ngờ. Bóng đá là cuộc sống. Giống như con người sống trong đời này, nhiều khi không biết trước chuyện gì xảy đến.

Mỗi trận đấu, mỗi cuộc đời chứa đựng nhiều ẩn số. Cầu thủ ra sân thi đấu, giống như sống trên đời cần cống hiến hết mình. Theo logic đó, chiến thắng, vinh quang
sẽ đến.

Ở một góc thú vị khác, hẳn nhiều người yêu bóng đá và thích đá bóng sẽ đồng ý rằng, khi ra sân, mọi người được trở về với sự trong trẻo, vô tư. Khi ra sân, đầu óc được thư giãn, não có khoảng trống nghỉ ngơi để sắp xếp, sửa lại những trục trặc làm cho tinh thần và thể chất khỏe khoắn. Người ta yêu bóng đá, thích đá bóng vì thế.

Về tình yêu bóng đá, với các quý ông, đây là thứ “ngoại tình” không bị vợ ghen. Ngay cả đàn ông với nhau cũng vậy, bàn luận về bóng đá là ít xung đột, trao đổi những chuyện khác luôn phải nỗ lực tìm tiếng nói chung.

Yêu thực sự sẽ khiến ngày hội của bóng đá lớn nhất hành tinh này trở thành nơi biểu thị của sự đoàn kết, hàn gắn...

Sẽ có người nói rằng, biển Đông đang dậy sóng, vùng biển quốc gia bị xâm hại, bóng bánh gì.

Theo một cách thể hiện thông thường, được nhiều người sử dụng là, mỗi khi ai đó buồn thì thường thể hiện bộ mặt rầu rĩ để chia sẻ. Khi được sẻ chia, người đang mang nỗi buồn chắc sẽ cố buồn hơn, nỗi buồn vì thế đối với ai cũng vĩ đại nhất. Những người mang nỗi buồn cứ bám riết lời chia sẻ, nghiện được chia sẻ và kết cục là không muốn ra khỏi nỗi buồn.

Nhưng, nếu chúng ta chọn cách thể hiện khác là mang đến sự lạc quan (vì cuối cùng nếu không chết đi thì dù buồn đến mấy vẫn phải sống và sống vui là mục đích cuối cùng) để khích lệ thì tình hình sẽ khác. Vui, khỏe để làm việc, để yêu nước chắc là tốt hơn rầu rĩ, buồn chán, lo lắng…?

Khi bắt đầu làm người lớn, ta đã mang nhiều gánh nặng lo toan. Gánh lo ấy sẽ nặng thêm nếu ta bị nỗi buồn bám riết. Trút bỏ gánh nặng, sống vui khỏe sẽ có hiệu quả vô lượng về tinh thần và khả năng cống hiến. Bởi vậy, mọi người luôn tìm đến sách vở, phim ảnh, tập luyện để được vui, được cân bằng cuộc sống, để sáng tạo trong công việc. World Cup 4 năm một lần là dịp để chúng ta vui.

Trong mùa World Cup ngoài quan tâm tình hình biển Đông, kỳ họp Quốc hội, cùng nhiều vấn đề kinh tế, xã hội nóng bỏng…, Tiền Phong sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin giải trí thú vị từ ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, qua hai chuyên trang thể thao.

Tiền Phong cân bằng thông tin, cũng là cách cùng bạn đọc vừa gánh vác nhiều trách nhiệm chung - riêng vừa vui vẻ trên đường đi của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng