Từ những thông điệp thành viên Chính phủ

TP - Sáng qua Quốc hội đã phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng chính phủ về việc bổ nhiệm các chức vụ trong Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016.

> Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm bốn Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng

Nhiệm kỳ Chính phủ mới đang đứng trước thời cơ, vận hội lớn và cả những thách thức mới có, cũ có đan xen.

Hàng chục triệu trái tim người Việt trong nước và kiều bào đang dõi theo mỗi động thái, hành động của Chính phủ trong việc giải quyết những vấn đề trước mắt và lâu dài. Những khó khăn trước mắt đang hiện hữu và người dân đang đòi hỏi Chính phủ mới phải có được lời giải tối ưu.

Đó là tình hình biển Đông; là cơn bão giá đang len lỏi đến từng bữa cơm người Việt; là vấn nạn tham nhũng, quan liêu hay đơn giản chỉ là cử chỉ vô cảm hay thiếu lễ độ với người dân của một bộ phận cán bộ công chức; là nỗi đau về tai nạn giao thông. Rồi nữa câu chuyện giá thuốc leo thang, bệnh nhân 5-7 người nằm chung một giường bệnh hay cảnh những phụ huynh xếp hàng chờ từ nửa đêm xin học cho con em…

Dẫu biết rằng, những khó khăn đó không thể một sớm một chiều muốn là có thể làm được, phần vì nguồn lực xã hội có hạn, phần vì có những khó khăn từ bên ngoài mang tới hay có những vấn đề do lịch sử để lại… song chúng đều đặt lên vai nội các mới.

Ngay tại buổi ra mắt Chính phủ khóa mới, từ người đứng đầu Chính phủ đến các thành viên khác đều bày tỏ quyết tâm hành động. Đó là quyết tâm xử lý những vấn nạn tham nhũng của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hay bày tỏ thái độ quyết liệt kiềm chế lạm phát của Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gửi tín hiệu mừng đến khối các doanh nghiệp ngoài nhà nước bằng việc Chính phủ sẽ ưu tiên khối kinh tế, doanh nghiệp ngoài nhà nước. Người đứng đầu Bộ Kế hoạch Đầu tư hạ quyết tâm phải tăng hiệu quả đầu tư công…

Trong lĩnh vực bảo vệ an ninh chủ quyền quốc gia, cả Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại giao đều gửi đi thông điệp rõ ràng là quyết bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và xây dựng môi trường hòa bình.

Trước những thông điệp mà nhiều thành viên Chính phủ gửi đi khiến mỗi chúng ta thêm vững tin. Từ những thông điệp của các thành viên Chính phủ người dân mong muốn những kết quả sẽ tốt đẹp hơn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện hôm nay

Mới - Nóng

Khám phá