Người sang của nước

Người sang của nước

TP - Vừa từ Indonesia về Hà Nội nghỉ ngơi ít ngày, Phó Ðại sứ Hồ Anh Thái nhắn tin: “Ðợt này nhà ngươi có lấy sách cho ai không? Tủ sách đầy quá, ta đang dọn bớt mấy chục cân” “Có chứ. Em đang cần gùi một ít lên bản Dõn”.

Do Thái ký sự: Công nghệ cho người khuyết tật

Do Thái ký sự: Công nghệ cho người khuyết tật

TP - Dạo một vòng các gian hàng triển lãm về thiết bị hỗ trợ người khuyết tật trong khuôn khổ Hội nghị Access Israel 2018 ở Tel Aviv, tôi mới phát hiện ra rằng đất nước này đã có hẳn một ngành công nghiệp công nghệ cao dành riêng cho người khuyết tật, giúp họ có thể hoạt động một cách hoàn toàn độc lập và thoải mái trong xã hội.

Do Thái ký sự: Thiên đường cho người khuyết tật

Do Thái ký sự: Thiên đường cho người khuyết tật

TP - Đến Israel, nếu bạn chịu khó để ý đôi chút, sẽ thấy có một sự khác biệt lớn so với phần còn lại của thế giới. Đó là, sự hiện diện của các biển báo dành cho người khuyết tật có mặt khắp mọi nơi: Trên đường phố, trong công sở, khu vui chơi giải trí, phương tiện công cộng, khu đậu xe, toilet…

Thánh địa Jerusalem

Thánh địa Jerusalem

TP - Về mặt địa lý dù vẫn thuộc châu Á, song Israel, mảnh đất của người Do Thái lại rơi đúng vào điểm giao thoa của 3 châu lục Á - Âu - Phi. Nhìn trên bản đồ, Jerusalem như một chấm nhỏ nằm chính tâm quả địa cầu vậy. Chỉ rộng chưa đầy một cây số vuông, song thành cổ Jerusalem lại được cả 3 tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới, Do Thái giáo, Hồi giáo và Ki tô giáo coi là thánh địa từ hàng ngàn năm nay.

Khám phá