Tìm 'đặc sản' cho Cồn Cỏ

Tìm 'đặc sản' cho Cồn Cỏ

TP - Trong chuyến hải trình ra đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) trên tàu tuần tra của Hải đội 202 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển II) để thực hiện chương trình Cảnh sát biển “đồng hành với ngư dân” cách đây chưa lâu, nhiều người cứ băn khoăn với mong muốn có “đặc sản” mang từ đảo Cồn Cỏ về đất liền để biếu, tặng bạn bè, người thân kỷ niệm một chuyến đi. Và khi trở về đất liền, mong muốn ấy của họ được đáp ứng với các loại “đặc sản” như trà thảo dược giảo cổ lam, sâm cau rừng, cá cơm khô… mang “thương hiệu” Cồn Cỏ.

Vào 'thánh địa' loài sâm quý nhất thế giới

Vào 'thánh địa' loài sâm quý nhất thế giới

TP - Đến tận nơi kiểm chứng mối quan hệ trân trọng nhau tới mức hiếm thấy giữa doanh nghiệp sở hữu vùng sâm với đồng bào các thôn làng Xê Đăng bản địa dưới đỉnh núi Ngọc Linh, chúng tôi thấm thía ý nghĩa của những từ “quốc bảo”, “quốc kế dân sinh” mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành tặng cho loài sâm Ngọc Linh quý giá.

Lý do cây thiêng  ngự ở ngôi chùa lớn nhất thế giới

Lý do cây thiêng ngự ở ngôi chùa lớn nhất thế giới

TP - Dự kiến chùa Tam Chúc (Ba Sao, Hà Nam) khi hoàn thiện sẽ là ngôi chùa lớn nhất thế giới, với diện tích quần thể lên tới 5.000ha… Đáng chú ý, ngôi chùa được xây dựng bởi nhiều nghệ nhân từ nhiều tôn giáo khác nhau trên thế giới và cũng là nơi sẽ diễn ra Đại lễ Vesak 2019.

Hoàng Nhật Mai và duyên với những dự án về phụ nữ

Hoàng Nhật Mai và duyên với những dự án về phụ nữ

TP - 17 tuổi, Hoàng Nhật Mai được ghi nhận là Gương mặt Khả ái trong top 10 Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2000, trước đó cô đã là Hoa hậu Các thành phố Biển 1999. Tốt nghiệp khoa đàn bầu trường Nghệ thuật Quân đội, từng tham gia đóng Ngã ba Đồng Lộc và Hà Nội 12 ngày đêm- đầy đủ các tố chất để làm nghệ thuật nhưng Mai lại theo nghề báo và gặt hái khá nhiều thành công. Giờ đây cô lại khởi nghiệp ở một lĩnh vực hoàn toàn mới…

160 năm Pháp tấn công Đà Nẵng - Kỳ cuối: Sửa sai với quá khứ

160 năm Pháp tấn công Đà Nẵng - Kỳ cuối: Sửa sai với quá khứ

TP - Hơn 20 năm phát triển “nóng”, những di tích, giá trị văn hóa lịch sử của Đà Nẵng đang mỏng đi, trong đó có những công trình liên quan đến buổi đầu cuộc kháng chiến chống Pháp đã không còn, hoặc bị quên lãng. Thành phố đang nỗ lực sửa sai, giữ gìn và phát huy những giá trị của những công trình còn sót lại.

Thêm hiện vật “giải mã” về một cuộc chiến

Thêm hiện vật “giải mã” về một cuộc chiến

TP - Bảo tàng lịch sử Đà Nẵng vừa mới bổ sung trưng bày 2 hiện vật quan trọng liên quan đến cuộc chiến bảo vệ của quân và dân triều Nguyễn cách đây 160 năm. Từ hai hiện vật quý này, câu chuyện về những năm đầu kháng Pháp giúp người xem có thêm cái nhìn mới với bằng chứng cụ thể về của cuộc chiến bảo vệ chủ quyền trước đội quân viễn chinh hùng mạnh.

Muôn màu phong tục Tây Nguyên - Kỳ 2: Bí ẩn làng ma

Muôn màu phong tục Tây Nguyên - Kỳ 2: Bí ẩn làng ma

TP - Những ngôi nhà mồ giữa đại ngàn Tây Nguyên đến nay vẫn là điều bí ẩn đối với nhiều người. Xung quanh nó thêu dệt những câu chuyện nhuốm màu huyền thoại. Nếu ai lần đầu đến đây chắc hẳn sẽ có cảm giác như lạc vào thế giới huyền bí của rừng tượng gỗ. Quan sát kỹ sẽ thấy đây là tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc dân gian đặc sắc của các tộc người Tây Nguyên.

Khám phá