Chuyện trò với quốc sắc Venezuela

TP - Khi được phép xách máy ảnh lên tầng 2 thì tôi mới biết mình đã mắc... mưu ông Rafael! Nghĩa là tất tật các người đẹp đã ngay ngắn yên vị trong lớp chăm chú nghe một giáo viên thẩm mỹ giảng bài. Ý đồ gặp từng nhóm từng người đẹp cho những tấm ảnh tạm gọi là sinh động đã không thực hiện được.

Chuyện trò với quốc sắc Venezuela

>> Tận thấy lò hoa hậu Venezuela

Miss Venezuela 2009, Marelisa Gibson đang trò chuyện với các PV
Miss Venezuela 2009, Marelisa Gibson đang trò chuyện với các PV.

Giờ giải lao đã hết tự lúc nào! Thôi đành hướng ống kính vào khối mỹ nhân kia. Những khuôn mặt đẹp như tượng tắp tắp hướng lên giáo viên nhưng tôi cảm nhận vô số ánh mắt đánh về phía mình những cái nhìn ngạc nhiên như có ý sao trung tâm (TT) lại phá lệ cho phép người lạ vào lớp chụp hình thế kia?

Chắc chỉ có thế thôi chứ tôi biết trong khóa học có môn sẵn sàng cho phỏng vấn và ứng xử với báo chí. Nhưng chúng tôi đâu được phép gặp riêng nhóm nào và ai đó để làm cái trò phỏng vấn? Ngón tay trỏ bấm máy hình như có bớt lóng ngóng khi đã dần quen với những ánh mắt từ ngạc nhiên có vẻ như thân thiện ấm áp?

Các em có những cảm nhận suy nghĩ gì khi mình nhận được giải thưởng Hoa hậu? Các em sẽ điều chỉnh tâm lý như thế nào, sẽ ứng xử ra sao trước áp lực của công chúng? Thu mình lại hoặc cởi mở ? Liệu có còn đi chơi thoải mái cùng bạn bè gia đình? Rồi ứng xử ra sao với thái độ của người yêu?vv...

Bên tôi Bí thư thứ nhất Phi Hùng dịch rất nhanh những lời của giảng viên lẫn lời đáp của học viên. Thấy tôi cứ ngây người không biết vì vẻ duyên dáng hay những câu hỏi thú vị của người đẹp giảng viên bận đồ thiên thanh, Bí thư Phi Hùng cười mà rằng, có biết cô này không? Tôi ngơ ngác bởi mình làm sao biết thì anh nói luôn đó là Hoa hậu Venezuela năm 2009!

Một góc khóa học tại Trung tâm Miss Venezuela
Một góc khóa học tại Trung tâm Miss Venezuela.

Các người đẹp ở đây khá cởi mở. Mỗi khi người đẹp giảng viên nêu câu hỏi không cần chỉ định thì rất nhiều người giơ tay. Họ trao đổi trả lời nói đúng hơn là đối thoại với giảng viên rất sôi nổi tự tin. Mãi sau này, qua ông Phó giám đốc TT, tôi mới hay, các người đẹp Venezuela thường rất chủ động tranh thủ những dịp này để trau dồi kỹ năng giao tiếp hùng biện.

Ngó cái vẻ tươi tắn khả ái, lại làu làu kiến thức cộng với phong thái ngữ điệu duyên dáng, thấy riêng khoản ứng xử của các người đẹp tại TT Miss này đã rất dồi dào.

Miss Venezuela 2009, những bất ngờ

Chúng tôi đồng thanh làm khó với vị Bí thư thứ nhất Sứ quán rằng rất muốn gặp Hoa hậu Venezuela ngay sau giờ giảng của cô tại TT. Bí thư Hùng ngẩn người tặc lưỡi rằng chụp ảnh thì được nhưng gặp thì khó lắm đấy, thôi cứ thử xem sao.

Lại một cái duyên nữa, ông Phó GĐTT Jose Rafael sau một hồi trao đổi rồi cũng ưng thuận. Cũng lạ, uy quyền của một Hoa hậu đồng ý hay chối từ việc gặp trong TT này ông Rafael lại là người quyết hết?

“Phù thủy” Jose Rafael đang phù phép trước các người đẹp ở TT Miss
“Phù thủy” Jose Rafael đang phù phép trước các người đẹp ở TT Miss.

... Cũng tại gian phòng khách khi mới đến, vẻ mặn mà của Miss Venezuela 2009 trong bộ thiên thanh cùng phong thái tự tin của người đẹp khiến cả bọn hơi bị choáng khi cô tự giới thiệu: Tiếng Tây Ban Nha là dĩ nhiên rồi, nhưng tôi thạo tiếng Anh lẫn tiếng Pháp nào xin mời... Dường như cô mang theo đây sự tự tin, chủ động khi vừa đứng trên bục giảng trên tầng 2 xuống đây vậy?

Người ta nói số đo của tôi là lý tưởng từ khi đoạt vương miện Hoa hậu năm 2009 là 92- 62- 92 đến bây giờ vẫn vậy không biết có đúng là lý tưởng thật không nhỉ? - Marelisa hóm hỉnh

Lại có cảm giác bận mấy thì bận việc tiếp chuyện nhưng Miss Venezuela 2009 này rất nhạy mỗi khi những ống kính máy ảnh hướng về phía mình. Nói chả ngoa rằng cô có khả năng liên hoàn những nụ cười kiểu cười có lý dường như ứng kịp với cả tốc độ mấy cái máy ảnh chuyên dụng?

Mãi khi tạm biệt, tôi mới biết thêm ngoài kiến trúc ra cô còn thông thạo hai thứ nữa là kịch thơ và nhiếp ảnh! Marelisa từng là đối tượng của giới săn ảnh kể cả kiểu Paparazzi. Hèn chi?

Vẻ hoạt bát tự tin thoải mái của cô khiến cho câu chuyện khá đậm đà. Ngay đoạn trích ngang lý lịch, Marelisa đã khiến nhiều tiếng cười thích thú bật ra người ta nói số đo của tôi là lý tưởng từ khi đoạt vương miện Hoa hậu năm 2009 là 92- 62- 92 đến bây giờ vẫn vậy không biết có đúng là lý tưởng thật không nhỉ?

Marelisa hóm hỉnh. Người ta còn nói tôi là sinh viên trường kiến trúc Venezuela nên biết những thứ cần thiết cho mình khi dự thi Hoa hậu không biết có đúng không nhỉ?

Thực ra với tuổi 21 (Marelisa Gibson sinh ngày 26-8-1988), cô sinh viên ngành kiến trúc khi đi thi đã gặt hái ngay thành quả mà từ nhiều năm trước Marelisa đã chăm chỉ rèn luyện ở nhiều trung tâm thẩm mỹ và sau này là tại TT Miss Venezuela này.

Câu chuyện của cô dẫn chúng tôi về cuộc thi nghẹt thở diễn ra suốt 4 tiếng đồng hồ ngày 25-9-2009 tại Trung tâm văn hoá Poliedro de Caracas lớn nhất Venezuela.

Cô bộc bạch rằng, cảm giác bàng hoàng và cả người run rẩy đeo bám cô tới mấy ngày khi bàn tay của Hoa hậu đàn chị, Miss Venezuela 2008 là Sefania Fernandez tay cũng run run nâng vương miện đặt lên đầu cho tân hoa hậu Miss Venezuela 2009.

Hoa hậu Venezuela Dayana Mendoza đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2008 tại Nha Trang
Hoa hậu Venezuela Dayana Mendoza đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2008 tại Nha Trang .

Chiến thắng của Marelisa Gibson tại “đấu trường” sắc đẹp uy tín nhất Venezuela có vẻ như không phải là điều bất ngờ. Báo chí Caracas từ trước đó không biết vô tình hay hữu ý luôn nhắc tới thành tích cô từng đoạt Giải thưởng Người có khuôn mặt đẹp nhất trong cuộc thi năm 2008. Rồi trong suốt cuộc thi diễn ra tên cô luôn nằm trong danh sách các ứng cử viên nặng ký nhất.

Tôi gạn hỏi Marelisa câu hỏi ứng xử của đêm chung kết ấy là gì? Marelisa cười nói ngay rằng BTC dường như muốn cho bàn dân thiên hạ biết một công đoạn của việc tổ chức thi nguời đẹp một cách chuyên nghiệp trong đó có sự can dự của phẫu thuật thẩm mỹ nên đã đưa ra một câu hỏi khó. Đó là câu cô nghĩ gì về phẫu thuật thẩm mỹ.

Mặc dù chưa từng phải qua một công đoạn nào của việc ấy cả nhưng cô cũng trả lời được ngay rằng phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp cho người ta tự tin hơn nhưng không làm cho một người tốt hơn hoặc xấu hơn! Hết thảy chúng tôi đều vui mừng khi cô cho biết sắp tới cô sẽ đi Las Vegas để dự cuộc thi Hoa hậu và chúc cô gặp nhiều may mắn...

May mắn? Có thể nói danh hiệu Miss Venezuela như đàn chị của Marelisa là Stefania Fernandez (Miss Venezuela 2008) sau đó đoạt vương miện Miss Universe 2009 đã từng được mời chào một học bổng 100.000 USD cho khoá học diễn xuất tại Học viện điện ảnh New York, được tài trợ toàn bộ trang phục và chuyển đến sống một năm ở Mỹ.

Năm nay liệu Marelisa có được may mắn ấy? Nhưng qua câu chuyện, tôi được biết hiện tại cô đang được nhiều hãng mode, hãng mỹ phẩm danh tiếng ở Venezuela và nhiều nước khác mời chào với mức lương hấp dẫn. Nhưng cô đang có nhiều thứ bận rộn tại Caracas này, trong đó có việc chi dùng thời gian cho các lớp ở TT Miss Venezuela này và thời gian cuối tại Trường ĐH kiến trúc Caracas.

Miss Venezuela 2009 thêm một động thái hào phóng nữa là dẫn chúng tôi đảo qua khu vực dành cho các học viên của TT trang điểm. Nụ cười tươi tắn khả ái của mỹ nhân Châu Mỹ Latinh càng quyến rũ bội phần khi cô cho chúng tôi hay cô đang may mắn. Mà may mắn gì vậy? Ấy tuy là người của công chúng và chịu khá nhiều áp lực nhưng người yêu của cô cũng là sinh viên đại học kiến trúc Caracas luôn hiểu, đồng cảm và chia sẻ với cô...

Những người đẹp Venezuela đã hơn 70 lần đội vương miện các cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ thế giới và châu lục. Lần này ở Las Vegas, Marelisa Gibson đẹp người tốt nết liệu có gặp may?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Phóng sự

Mới - Nóng

Khám phá